Tin mới

Bé sơ sinh cầm trên tay vòng tránh thai 'gửi trả' bố mẹ làm kỷ niệm

Thứ tư, 01/07/2020, 10:05 (GMT+7)

Ngày hôm qua (30/6), hình ảnh cháu bé sơ sinh với chiếc vòng tránh thai trên tay đã được Khoa sản 2 - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng được đăng tải lên MXH đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hình ảnh của cháu bé được các bác sĩ đăng kèm nội dung: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp KHHGĐ của mẹ để gia nhập bằng được "bể khổ’" cùng nhân loại! Thật tuyệt vời!".

Ngay khi đăng tải, nhiều người đã hết sức ngạc nhiên và bật cười thích thú khi xem hình ảnh của cháu bé, cậu bé quả thật rất dũng cảm và may mắn khi vượt qua được cả biện pháp tránh thai của bố mẹ để chào đời khoẻ mạnh.

Theo Phó khoa Kế hoạch hóa Gia đình (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, tỷ lệ đặt vòng tránh thai mà vẫn có thai chiếm khoảng 2%. Ảnh: BV Đa khoa quốc tế Hải Phòng

Bên cạnh đó cũng có không ít người thắc mắc về hình ảnh chiếc vòng tránh thai trên tay của cháu bé. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, chiếc vòng tránh thai là do các bác sĩ đặt vào tay cháu bé để chụp ảnh làm kỷ niệm, hoàn toàn không phải bé cầm từ lúc sinh ra.

Trên Tuổi trẻ dẫn lời, TS.BS Nguyễn Thanh Hồi - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, bé trai chào đời tại bệnh viện lúc 10h05 hôm qua (ngày 30/6), bé sau sinh khỏe mạnh hồng hào, cân nặng 3,3kg, là con thứ 3 của bố mẹ của chị T.T.P.L. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng - nhân viên một ngân hàng trên địa bàn)

Được biết, người phụ nữ này đã 2 lần đẻ thường vào các năm 2011 và 2015. Chị L. sử dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cách đây hơn 2 năm ở bệnh viện tuyến huyện. Khi phát hiện bị chậm kinh, chị đi khám kiểm tra và thấy vòng tránh thai vẫn được đặt đúng vị trí, tuy nhiên thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường.

Khi đẻ, vòng tránh thai nằm trong bánh nhau, các bác sĩ đã để em bé cầm vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Trước đó, hồi năm 2017, hình ảnh một bé trai kháu khỉnh ở Mỹ cầm trong tay chiếc vòng tránh thai của mẹ khi vừa chào đời được chia sẻ trên mạng cũng đã nhận được gần 70.000 lượt chia sẻ.

Theo mẹ bé trai, con trai không sinh ra với chiếc vòng tránh thai trên tay mà nó được đặt vào tay bé để chụp ảnh như một minh chứng cho thấy chiếc vòng tránh thai không có tác dụng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news