Đức sơ tán khẩn cấp 10.000 dân vì bom "khủng" thời Thế chiến

Khoảng 10.000 người dân ở thủ đô Berlin của Đức đã phải sơ tán khẩn cấp khi cơ quan chức năng phát hiện một quả bom nặng 250kg còn sót lại từ thời Thế chiến II.

Khoảng 10.000 người dân ở thủ đô Berlin của Đức đã phải sơ tán khẩn cấp khi cơ quan chức năng phát hiện một quả bom nặng 250kg còn sót lại từ thời Thế chiến II.

 

France24 ngày 18/12 đưa tin, quả bom kể trên được phát hiện tại công trường gần nhà ga trung tâm thành phố Potsdam, thuộc tiểu bang Brandenburg, gần thủ đô Berlin. Quả bom từ thời Thế chiến thứ II này nặng khoảng 250kg.

Sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền thành phố Potsdam đã tạm dừng hoạt động các phương tiện giao thông công cộng, tiến hành kiểm tra độ an toàn của các tòa nhà chính phủ xung quanh. Đáng nói hơn, họ tổ chức sơ tán cho 10.000 cư dân nằm trong phạm vi nguy hiểm.

Đức sơ tán khẩn cấp 10.000 dân vì bom 'khủng' thời Thế chiến 4

Các chuyên gia kiểm tra quả bom nặng tới 1,8 tấn do Không quân Anh ném xuống tại sông Rhine, gần Koblenz, Đức hồi tháng 11/2011

Một đội phá bom đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường. Quả bom ‘khủng” này được cho là còn sót trong cuộc không kích của Anh xuống thành phố Potsdam vào ngày 14 và 15/4/1945.

Nhiều thành phố ở Đức vẫn còn nhiều bom mìn còn lại trong Thế chiến II. Song rất may, hầu hết những quả bom đều được vô hiệu hóa khi phát hiện.

Các nhà chức trách Đức cho rằng chỉ riêng tại thủ đô Berlin, khoảng 3.000 quả bom vẫn còn lại trong lòng đất. Các chuyên gia cảnh báo những quả bom này rất nguy hiểm do bị hoen gỉ dẫn đến dễ phát nổ.

Vào năm 2010, Đức từng tiếp nhận trường hợp có ba người chết và hai người khác bị thương vì một quả bom 500 kg phát nổ tại khu trung tâm thành phố Goettingen, theo Press TV.

 

Theo Yên Yên (Press TV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục