Bí ẩn vật thể to như quả núi đang bò dưới đáy Thái Bình Dương

Một vật thể bí ẩn với kích thước lớn như một quả núi đang di chuyển ở độ sâu khoảng 1.000m dưới đáy biển ngoài khơi bang California, Mỹ, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Một vật thể bí ẩn với kích thước lớn như một quả núi đang di chuyển ở độ sâu khoảng 1.000m dưới đáy biển ngoài khơi bang California, Mỹ, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Theo Sputnik, vật thể bí ẩn này có đường kính khoảng 4km và được cho là một vật thể nhân tạo. Khi di chuyển, nó để lại một vệt dài hơn 65km trên bề mặt đáy biển. Dấu vết của nó tương tự như vết xích của xe tăng.

Nhóm săn lùng người ngoài hành tinh SecureTeam10 đã sử dụng ứng dụng bản đồ Google Maps để phát hiện ra vật thể trên.

Bí ẩn vật thể to như quả núi đang bò dưới đáy Thái Bình Dương 1

Những vệt lằn khổng lồ trên đáy biển do vệ tinh Google Maps chụp lại.

"Chúng tôi thấy những đường vạch rất lạ, giống như một cỗ xe cực lớn đang di chuyển dưới đáy biển", Tyler, một thành viên SecureTeam10 cho biết.

"Một số dấu vết dường như cho thấy đã bị đào bới xuống nền cát, về cơ bản thì giống như những con hàu khổng lồ".

Tyler còn khiến nhiều người hoang mang khi gợi ý rằng vật thể này có thể là sản phẩm của một trí thông minh không phải con người.

"Trong khi chúng ta dành cả ngày để quan sát bầu trời và lo nghĩ về thứ gì ở trên đó thì chúng ta có tới 90% diện tích đại dương chưa được thăm dò", Tyler nhận định.

Bí ẩn vật thể to như quả núi đang bò dưới đáy Thái Bình Dương 3

Cận cảnh vật thể tròn to như một quả núi. Ảnh: Google Maps

Tuy nhiên, nhận định của nhóm SecureTeam10 cũng vấp phải một số lời bác bỏ.

"Những đường lớn song song chính là các khe nứt kiến tạo, xảy ra tự nhiên. Đường cong trên có thể là một lối mòn do dòng hải lưu dưới nước gây ra. Đống ụ lớn là thứ gì đó mà chúng ta gọi là 'đá' mang hình dạng tròn do nước làm xói mòn", một người dùng mạng xã hội bình luận.

[mecloud]v3zAjvWYwu[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục