Bị bọn buôn người chặt tay vì từ chối làm việc

Một tòa án ở Ấn Độ vừa kết án chung thân 8 kẻ buôn người bị buộc tội tra tấn và chặt tay 2 người đàn ông từ chối làm việc cho chúng.

Một tòa án ở Ấn Độ vừa kết án chung thân 8 kẻ buôn người bị buộc tội tra tấn và chặt tay 2 người đàn ông từ chối làm việc cho chúng.

Theo Reuters, công tố viên Dhirendra Nath Patra cho biết, những kẻ buôn người này đã chặt tay anh Nilambar Dhangdamajhi và anh Dayalu Nial tại bang Odisha vào ngày 15/12/2013.

Hai nạn nhân nói trên nằm trong số 12 người lao động nhận tiền từ người môi giới lao động tên Parvesh Duni. Đổi lại, họ phải làm việc cho hắn ta.

Bị bọn buôn người chặt tay vì từ chối làm việc 1

Dayalu Nial (trái) và Nilambar Dhangdamajhi, 2 người bị bọn buôn người chặt tay vì từ chối làm việc cho chúng. Ảnh: Indian Express

Khi 12 người này phát hiện mình bị đưa đến bang Andhra Pradesh ở miền Đông Nam Ấn Độ thay vì bang Chhattisgarh ở miền Trung như thỏa thuận, họ đã cố chạy trốn nhưng bị bắt nhốt trong nhiều giờ trước khi bị chặt tay.

"Theo bản án, Parvesh Duni và những kẻ buôn người khác bị kết án tù chung thân. Những người này cũng sẽ phải nộp phạt. Đây là bài học răn đe đối với tất cả mọi người", công tố viên Patra cho biết.

Công tố viên cho hay 9 người bị cáo buộc ngược đãi người lao động và 8 người trong số này bị kết án tại phiên tòa diễn ra từ tháng 10/2015 đến tháng 3/2016. Nghi phạm thứ 9 bỏ trốn trước phiên tòa cũng đã bị bắt và đang chờ ngày ra tòa.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã giải thoát khoảng 282.000 lao động nô lệ tại 18 bang kể từ năm 1978 đến giờ. Tuy nhiên, các tổ chức phi chính phủ cho rằng đây có thể chỉ mới là một phần của con số thực tế.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục