Tin mới

Cách làm bánh kem xoài dễ ăn lại giữ dáng cho phái đẹp

Thứ tư, 22/04/2015, 09:37 (GMT+7)

Món bánh kem xoài được rất nhiều chị em yêu thích, với vị thanh mát dễ ăn và có hàm lượng chất béo hạn chế rất phù hợp với nhiều chị em.

Món bánh kem xoài được rất nhiều chị em yêu thích, với vị thanh mát dễ ăn và có hàm lượng chất béo hạn chế rất phù hợp với nhiều chị em.

Để làm món bánh kem xoài ngon mát  và bổ dưỡng vào mùa hè cho gia đình bạn rất đơn giản. Sau đây là phương thức làm bánh kem xoài đơn giản nhất tại nhà:

Bánh kem xoài ngon mát và bổ dưỡng cho gia đình bạn

Nguyên liệu:

  • Xoài chín 2 quả (tương đương 400g)

  • Kem sữa tươi (loại làm bánh kem) 200ml

  • Chanh tươi 1 quả

  • Nước cốt dừa 100 ml

  • Bột gelatine 2 thìa súp

Cách làm bánh kem xoài:

Bước 1: Xoài chọn quả chín, ăn ngọt, không bị dập, rửa sạch rồi gọt vỏ. Dùng dao lấy phần thịt của xoài, cắt thành miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Hòa tan bột gelatine với nửa bát nước rồi đun trên bếp, khuấy đều cho tan. Trộn 2 thìa nước gelatine với hỗn hợp xoài ở bước 1.

Bước 3: Trộn lẫn kem sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông nổi, cho thêm chút nước gelatine vào trộn thật đều.

Bước 4: Dùng 1 khay vừa phải, lót xung quanh bằng lớp nilong, trút hỗn hợp xoài xay vào khoảng 1/2 khuôn, sau đó đổ hỗn hợp kem vừa đánh lên trên cho đầy khay.

Sau khi hoàn thành bạn đem khay để vào ngăn mát tủ lạnh để cho kem cứng lại và mát rồi đem ra thưởng thức.

Thanh Lương


Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news