Tin mới

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19' 

Thứ sáu, 03/09/2021, 11:30 (GMT+7)

Sau nhiều lần ngoan cố, thách thức dân mạng việc giun đất có thể chữa Covid-19, "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh đã chấp nhận mình đã sai. 

Thời gian qua, diễn viên Angela Phương Trinh khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc khi tuyên truyền, nhồi nhét thông tin "giun đất chữa Covid-19". Khi nhận phản ứng, "bà mẹ nhí" còn liên tiếp đăng tải hình ảnh, phẫn nộ nhất là việc đăng hình bát mì có giun đất bên trong.

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  1
Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19' 

Những chia sẻ của nữ diễn viên bị cho là thiếu căn cứ khoa học, không đúng đắn, gây hoang mang dư luận. Bởi chưa có bất cứ bằng chứng hay nghiên cứu y học nào khẳng định giun đất có khả năng chữa khỏi Covid-19. Đây chỉ là bài thuốc dân gian được lan truyền mà thôi.

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  2
Hình ảnh bát phở có giun gây tranh cãi của Angela Phương Trinh (ảnh FBNV)

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân, mới đây Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã yêu cầu Angela Phương Trinh phải gỡ toàn bộ bài viết liên quan đến việc lan truyền giun đất có khả năng chữa bệnh trên mạng xã hội thời gian qua. Về phía nữ diễn viên, cô cũng nhận sai và rút kinh nghiệm.

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  3
Lời xin lỗi và nhận sai của nữ diễn viên

Toàn bộ nội dung chia sẻ như sau: "Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những Công dụng tốt của địa long, chứ không nhắc đến việc địa long chữa Covid-19".

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  4
Cô còn không quên bổ sung thêm phần thanh minh cho mình

Động thái của Angela Phương Trinh nhận được sự ủng hộ của dân mạng khi cô biết sai và nhận lỗi. Xong, nhiều người cũng hy vọng nữ diễn viên nên thận trọng trong phát ngôn để không khiến dư luận hoang mang. Bản thân là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng vì vậy trong phát ngôn cần chú ý.

Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  5
Bị Sở Thông tin 'sờ gáy', Angela Phương Trinh nhận sai vụ tung tin 'giun đất chữa Covid-19'  6

Đây không phải lần đầu tiên "bà mẹ nhí" có những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trước đó, Angela Phương Trinh từng vấp phải tranh cãi nảy lửa, bị cộng đồng mạng "ném đá" khi so sánh trẻ em khuyết tật với động vật. Cô còn lan truyền câu chuyện về nhân quả gây hoang mang. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news