"Bồ mới" Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời!

Thúy An - cô bồ Hương Phố quyến rũ của Phan Hải, thẳng thắn chia sẻ về chuyện say nắng bạn diễn và những điều khó tin khi đóng cặp với Việt Anh.

Thúy An - cô bồ Hương Phố quyến rũ của Phan Hải, thẳng thắn chia sẻ về chuyện say nắng bạn diễn và những điều khó tin khi đóng cặp với Việt Anh.

Thúy An ở ngoài khác hoàn toàn với những vai diễn "người thứ ba" lẳng lơ, gợi cảm trên màn ảnh. Đôi chân rảo bước mạnh mẽ, ánh mắt thẳng thắn, nụ cười phóng khoáng với đôi má lúm sâu thăm thẳm. Và đôi bàn tay với những ngón xương gầy nhìn đã biết chủ nhân của nó là mẫu phụ nữ thích cái bếp của gia đình hơn những bữa tiệc xa hoa ngoài phố. Thúy An, từ đầu tới chân, chẳng có chút liên quan gì tới một Vỹ Cầm lẳng lơ của "Trò đời", một Lan Anh xảo quyệt của "Giọt nước mắt muộn màng" hay một Hương Phố ăn chơi của "Người phán xử". Ngoại trừ cái nét bất cần. Nhưng không phải bất cần kiểu "một liều ba bảy cũng liều" như các nhân vật cô hóa thân, mà là cái thái độ "mặc kệ sự đời", rất dễ bị hiểu nhầm thành cao ngạo, mà thực ra chỉ đơn giản là "Ai nhất thì tôi đứng nhì/ Ai hay hơn nữa tôi thì đứng ba".

Túm lại thì nàng cũng có tí kiêu đấy. Song nàng không chảnh. Chảnh thì nàng đã không ngồi cà phê bình dân và dốc ruột gan nói chuyện "say nắng" bạn diễn.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 1
 

"Nếu ham đại gia, Hương Phố tôi chắc nổi từ lâu lâu rồi"

Hương Phố đang là cái tên gây chú ý nhất trong phần 2 "Người phán xử". Vào vai người tình mới của đại thiếu gia Tập đoàn Phan Thị, Thúy An có gặp áp lực nào không khi "người cũ" Thanh Bi đã quá ấn tượng với khán giả bằng ngoại hình nóng bỏng của cô ấy?

Tôi có áp lực. Nhưng không phải áp lực vì sợ bị so sánh với Thanh Bi. Mà là làm thế nào để Hương Phố khác hoàn toàn với Vân Điệp, để khán giả thấy sự khác biệt về cá tính của nhân vật là điều tôi quan tâm, hơn là chú trọng đến ngoại hình.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 2
 

Nhưng người xem thì vẫn cứ so sánh, kiểu như Vân Điệp nóng bỏng thế kia mới đủ sức khiến Phan Hải mê đắm với thân hình rực lửa mà quên sạch cô vợ đoan trang thùy mị ở nhà. Trong khi cô bồ mới Hương Phố lại có phần lép vế về độ "chịu chơi" hay "hở bạo".

Phan Hải say đắm Hương Phố không phải vì thân hình của Hương Phố nên tôi cũng không cần phải sexy hay hở bạo. Hương Phố là cô gái ăn chơi, nhưng có vẻ bụi bặm, phớt đời, tính cách giang hồ bất cần với diễn biến nội tâm vô cùng phức tạp. Nhiệm vụ của tôi là làm cho ra một cô gái giang hồ đập lắc ăn chơi nhưng cũng rất lụy tình, rất đáng thương, vì tình mà bị biến thành một trò chơi trong thế giới ngầm, lúc nào cũng sống trong cảnh lo lắng, thấp thỏm không yên và phải chịu kết cục cay đắng. Thực ra, với đàn ông ấy mà, nhiều khi ngoại hình là cái đập vào mắt ai cũng hấp dẫn, nhưng cái duyên của đàn bà mới khiến đàn ông yêu. Phan Hải không phải gã đàn ông chỉ biết đến xôi tình, gã cũng cần cái đồng điệu tâm hồn lắm (Cười).

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 3
 

Theo thông tin mới được hé lộ thì Hương Phố sẽ bị ông trùm Phan Quân chôn sống sau khi lộ thân thế nội gián. Cảnh chôn sống ấy có phải là phân đoạn đáng sợ nhất với Thúy An không?

Khi quay cảnh chôn sống thì tôi không thấy sợ, mặc dù lúc đó người bị bầm dập vì bị trói chân trói tay, bị kéo lê qua suối, cày người xuống đất đá và quẳng xuống một cái hố sâu gần 2 mét. Đứng ở dưới hố, chân tôi chạm vào nước bẩn và có cảm giác gì đó gờn gợn buồn buồn ở chân. Mắt tôi kém mà hố thì tối nên không nhìn thấy gì cả. Đến lúc quay xong, chui lên miệng hố rồi, mọi người mới bảo "chân chị lúc nãy đầy giun nhưng bọn em không dám nói để chị tập trung quay". Lúc đó thì tôi mới thấy rùng mình, mỗi lần kể lại thế này cũng thấy rùng mình.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 4
 Khó nhất với Thúy An khi vào vai Hương Phố là gì?

Lúc đầu thì tôi nghĩ là tâm lý phức tạp và sâu sắc của nhân vật. Nhưng khi quay thì mới biết cái đó không quá khó. Khó nhất lại là những cảnh ngáo đá. Trong phim tôi phải diễn khoảng 4-5 phân đoạn bị ngáo đá. Tôi phải lên mạng tìm rất nhiều thông tin, hình ảnh, clip để tìm tòi cách thể hiện sao cho chân thực nhất mà vẫn phù hợp với cảm xúc nhân vật. Rồi đạo diễn và mọi người trong đoàn cố vấn cho mới hoàn thành được những cảnh quay vất vả này.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 5
 

Mặc dù không đóng nhiều phim truyền hình, nhưng vai diễn nào của Thúy An cũng đòi hỏi lối diễn đa sắc. Tôi tự hỏi, sao phải đến Hương Phố thì cái tên Thúy An mới được chú ý nhiều đến vậy?

Có lẽ nó là cái duyên. Với người nghệ sĩ, danh tiếng không phải là thứ muốn là có.

Trong showbiz, danh tiếng là thứ muốn là được ấy chứ, miễn là bạn phải có tiền và chịu chi. Có lẽ Thúy An đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để được nổi tiếng sớm hơn?

Có lẽ là vậy. Dĩ nhiên, làm cái nghề này ai cũng muốn nổi tiếng. Nhưng nổi tiếng cũng có nhiều kiểu. Tôi muốn ghi dấu ấn vào lòng khán giả bằng cái tử tế, chứ không thích chụp giật thời cơ để nổi. Nếu dùng tiền để chộp giật thời cơ, ngày hôm nay nổi thì mai vẫn có thể chìm ngay.

Chồng Thúy An có phải đại gia không?

Không, anh ấy và tôi đều không phải đại gia (cười).

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 6
 

Có bao giờ bạn nuối tiếc vì điều này?

Tại sao lại phải tiếc nuối? Tôi lấy anh ấy vì tôi yêu anh ấy, và khi phụ nữ đã yêu một cách vô tư, thì đại gia hay không đại gia có quan trọng gì đâu.

MC Quỳnh Chi bảo, trong showbiz, tránh đại gia rất khó.

Tôi gặp nhiều người được gọi là đại gia, nhưng câu chuyện của tôi với đàn ông không phải là đại gia hay không đại gia. Mà chân tôi cũng không dài lắm, nên cũng không cần phải tránh đại gia. Nếu ham đại gia, Hương Phố tôi chắc đã nổi lâu lâu rồi chứ chẳng phải bây giờ.

Say nắng bạn diễn là điều dễ hiểu

Đóng vai người tình của Phan Hải thì chắc là không thể không có cảnh nóng đúng không?

Có cảnh nóng. Nhưng chỉ là ôm hôn thôi, không bỏng mắt (cười).

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 7
 

Chồng của Thúy An có ý kiến gì khi vợ đóng cảnh nóng với nam diễn viên nổi tiếng đào hoa đa tình như Việt Anh?

Anh ấy không có ý kiến gì vì đó cũng chỉ là nghề thôi mà. Mình làm hết mình về nghề nghiệp của mình như tất cả mọi người đều hết lòng vì nghề nghiệp của họ. Hơn nữa, sở dĩ tôi lấy anh ấy cũng vì anh ấy yêu nghệ thuật, hiểu và thông cảm với nghề nghiệp của vợ. Bản thân tôi và chồng cũng luôn tạo cho nhau niềm tin để không có gì phải quá nghi ngờ về nhau.

Nhiều khi chuyện "say nắng" ai đó lại không phải vấn đề của lí trí. Nhất là với một diễn viên, công việc của họ là phải sống thật với nhân vật của mình để mang sự chân thực đến cho khán giả. Thế mới có chuyện "phim giả tình thật".

Đúng thế. "Say nắng" bạn diễn là điều dễ hiểu. Nghệ sĩ cũng là con người bằng da bằng thịt, nam nữ diễn cảnh yêu đương với nhau mà bảo không có cảm xúc gì thì là nói dối. Không có cảm xúc thì rất khó diễn. Nhưng mình phải phân biệt rạch ròi cảm xúc trong phim và cảm xúc ngoài đời. Mình phải giữ cái cảm xúc đấy tại hiện trường để nuôi nhân vật của mình, để cống hiến cho khán giả, chứ mình không được phép mang theo nó ra ngoài trường quay.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 8
 

Nhưng kiểm soát nó thế nào khi người ta đã "say" rồi?

Đó là bản lĩnh của mỗi người. Cá nhân tôi tự tin là mình đủ bản lĩnh. Có những mối quan hệ mà dừng đúng lúc thì sẽ tốt đẹp, bước thêm một bước rất nhỏ thì mất tất cả.

Nhưng một đoàn phim thì không thể tránh được mối quan hệ ngoài trường quay. Họ có thể gặp gỡ, đi ăn uống, đi chơi với nhau để giải tỏa áp lực, và cảm xúc có cớ để phát triển ra ngoài phạm vi hiện trường.

Chính vì thế mà từ khi bước chân vào nghề, tôi đã tự đặt ra giới hạn cho chính mình. Tôi hạn chế tối đa những giao tiếp ngoài trường quay. Tôi không bao giờ nhắn tin gọi điện cho bạn diễn. Anh em đồng nghiệp thì chỉ dừng tại đó, không đi xa hơn. Tôi hiểu rõ cái gì quan trọng nhất với mình. Đó là danh dự, là gia đình. Không thể vì những cảm xúc cảm tính mà đánh mất danh dự bản thân và đánh đổ hết những cái đã gây dựng.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 9
 

Là người trong nghề, Thúy An bình luận gì về câu chuyện ồn ào quanh nghi án Bảo Thanh "gạ gẫm" bạn diễn Việt Anh?

Showbiz không hiếm những chuyện ồn ào như thế nên nếu không phải người trong cuộc hiểu rõ thực hư thì tôi không dám bình luận. Chỉ có điều, cái nghề này, phải luôn tỉnh táo và cẩn trọng để không xảy ra những chuyện đáng tiếc như vậy.

Thúy An đánh giá gì về Việt Anh?

Tôi đã làm việc cùng Việt Anh hai lần. Một lần do khác tuyến nhân vật nên không tiếp xúc. Còn lần này là đóng cặp. Việt Anh là một diễn viên giỏi nghề, rất có trách nhiệm trong công việc, có óc sáng tạo và làm việc rất nghiêm túc.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 10

Thúy An vào vai Hương Phố, bồ Phan Hải (Việt Anh đóng) trong phim Người phán xử

Anh ấy còn đẹp trai đến rung rinh nữa.

(Cười). Vâng, fan nữ nào mà gặp Việt Anh lần đầu thì chắc là cũng rung rinh ngất ngây đấy.

Thấy đồn rằng Hương Phố và Phan Hải diễn cảnh tình cảm trong phim rất "ngọt". Cảm xúc chắc là thật lắm.

Nếu vậy thì chứng tỏ tôi đã thành công với vai diễn này. Nói thật là tuy diễn cặp nhưng tôi và Việt Anh chỉ trao đổi với nhau về công việc ngay tại hiện trường, nếu gặp ở đoàn thì chào nhau, chứ chưa bao giờ nói chuyện bên ngoài. Khi xem phim mọi người có thể nghi ngờ vì diễn "ngọt" nhưng thực ra là chúng tôi chẳng bao giờ nói chuyện với nhau.

Thúy An có số điện thoại của Việt Anh không?

Tôi không có. Tôi không có số điện thoại các bạn diễn của mình. Hình như trước đây tôi có lưu số anh Chiến Thắng, nhưng giờ không biết có còn không. Duy nhất số của anh Chiến Thắng thì tôi từng lưu.

'Bồ mới' Phan Hải: Tôi đóng cảnh nóng với Việt Anh nhưng chưa từng trò chuyện với anh ấy ngoài đời! 11
 

Nếu một ngày, Thúy An phát hiện ra chồng mình bị một cô gái trẻ đẹp "gạ gẫm", bạn sẽ làm gì?

Chuyện chưa xảy ra nên thật khó nói mình sẽ làm gì. Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ cố gắng làm mình bình tĩnh, ngồi xuống suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. Tôi cho rằng, có làm gì đi chăng nữa thì người phụ nữ luôn là người thiệt thòi nên đừng làm gì tổn thương mình thêm. Có lẽ tôi sẽ đóng cửa nhà mình để xử lý mọi chuyện và cũng không quên dặn dò cô gái trẻ kia: Nếu không muốn những điều tệ hại đến với mình thì cũng đừng mang nó đến cho người khác. Khổng Tử dạy thế cấm có sai đâu (cười).

Cảm ơn Thúy An về cuộc trò chuyện này!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục