Bộ trưởng cấp cao Israel bị cáo buộc quấy rối tình dục cấp dưới

(Tinmoi.vn) Hôm 25/3, một bộ trưởng cấp cao trong nội các Benjamin Netanyahu, Israel đã bị cảnh sát thẩm vấn do cáo buộc về việc ông đã quấy rối tình dục một nhân viên nữ 15 năm trước.

(Tinmoi.vn) Hôm 25/3, một bộ trưởng cấp cao trong nội các Benjamin Netanyahu, Israel đã bị cảnh sát thẩm vấn do cáo buộc về việc ông đã quấy rối tình dục một nhân viên nữ 15 năm trước.

 

Bộ trưởng Năng lượng đương nhiệm Silvan Shalom và một cựu Ngoại trưởng bị cáo buộc đã có hành vi khiếm nhã với một phụ nữ sau khi mời cô đến phòng khách sạn để đưa tài liệu công việc. Sự việc được cho là xảy ra 15 năm trước, khi ông Shalom còn giữ chức Bộ trưởng Khoa học.

Nạn nhân khẳng định cô đã từ chối "yêu cầu" của các chính trị gia nhưng cuối cùng vẫn phải thực hiện theo ý muốn của họ vì sợ hãi.

Bộ trưởng cấp cao Israel bị cáo buộc quấy rối tình dục cấp dưới 6

Ông Silvan Shalom khẳng định sự việc này là một phần âm mưu phá hoại sự nghiệp chính trị của ông


Người phụ nữ đã kể lại câu chuyện này trên sóng phát thanh Israel, chương trình có bao gồm một cuộc kiểm tra nói dối để xác định độ trung thực. Việc kiểm tra chỉ ra một số điều trong câu chuyện của cô là thật, trong khi nhiều tình tiết khác không đáng tin cậy.

Bộ trưởng Năng lượng Silvan Shalom, 55 tuổi đã phủ nhận cáo buộc và cho rằng đây là một phần âm mưu phá hủy sự nghiệp chính trị, đe dọa con đường trở thành Tổng thống kế tiếp trong tương lai không xa của ông.

Mặc dù chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử nhưng Silvan Shalom, một thành viên đáng Likud, được đánh giá là một ứng viên tiềm năng cho vị trí Tổng thống thay thế Shimon Peres, tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử vào mùa hè năm sau.

L.H (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục