Brazil: Bạo loạn tiếp tục xảy ra, hàng chục người thiệt mạng

Hôm qua 15/1, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại một nhà tù ở thành phố Natak, miền đông bắc Brazil. Vụ bạo loạn kéo dài 14 tiếng và khiến ít nhất 26 phạm nhân thiệt mạng.

Hôm qua 15/1, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại một nhà tù ở thành phố Natak, miền đông bắc Brazil. Vụ bạo loạn kéo dài 14 tiếng và khiến ít nhất 26 phạm nhân thiệt mạng.

Vụ bạo loạn hôm 15/1 là vụ thứ ba diễn ra chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua tại Brazil. Theo truyền thông địa phương, vụ bạo động xảy ra tại Alcaçuz-nhà tù lớn nhất ở bang Rio Grande do Norte. Đây là nhà tù giam giữ khoảng hơn 1.000 phạm nhân, nhiều gấp đôi sức chứa của trung tâm.

Brazil: Bạo loạn tiếp tục xảy ra, hàng chục người thiệt mạng 1

Ngày 15/1, một vụ bạo loạn tại nhà tù kéo dài 14 giờ tại thành phố Natal, miền Đông Bắc Brazil, đã khiến 26 phạm nhân thiệt mạng.

Cảnh sát địa phương cho biết, cuộc bạo loạn xảy ra sau khi 2 băng đảng ma túy mâu thuẫn do tranh giành địa bàn hoạt động.

[mecloud]nXQmqtjDgb[/mecloud]

Trong một buổi họp báo sau cuộc bạo loạn, giới chức cho biết, số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng và nhiều phạm nhân bị thương rất nặng. Quan chức địa phương cũng cho biết, an ninh nhà tù hiện đã được kiểm soát để đảm bảo các phạm nhân không bỏ trốn. Nhiều phạm nhân cũng được chuyển đến các nhà tù khác.

Hôm 2/1, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù ở thành phố Manaus khiến 56 người thiệt mạng và gần 200 tù nhân tẩu thoát. Chỉ sau đó 4 ngày, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại nhà tù ở Roraima làm 33 phạm nhân thiệt mạng.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục