Brazil rúng động vụ hiếp dâm tập thể thiếu nữ 16 tuổi

Cảnh sát thành phố Rio de Janeiro, Brazil cho biết, một vụ hiếp dâm tập thể thiếu nữ 16 tuổi rồi đăng ảnh, video lên mạng để "khoe chiến tích" đã xảy ra, 6 người đàn ông và 1 thiếu niên sẽ bị truy tố vì cáo buộc tội danh này.

Cảnh sát thành phố Rio de Janeiro, Brazil cho biết, một vụ hiếp dâm tập thể thiếu nữ 16 tuổi rồi đăng ảnh, video lên mạng để "khoe chiến tích" đã xảy ra, 6 người đàn ông và 1 thiếu niên sẽ bị truy tố vì cáo buộc tội danh này.

Theo tờ Independent, vụ việc xảy ra hôm 21/5 tại một khu phố nghèo nằm ở phía Tây Rio de Janeiro. Nạn nhân khai rằng cô bị chuốc thuốc mê khi đến nhà bạn trai. Khi cô tỉnh dậy, cô phát hiện mình đang ở một ngôi nhà khác, và bị vây xung quanh bởi 33 người đàn ông lạ mặt.

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi video cảnh cô này bị cưỡng hiếp phát tán trên trang mạng Twitter. Vụ việc đã khiến cả Brazil kinh hoàng và dẫn đến hàng loạt các vụ biểu tình yêu cầu chấm dứt các hành động bạo lực đối với phụ nữ tại đất nước này.

Brazil rúng động vụ hiếp dâm tập thể thiếu nữ 16 tuổi 1

Biểu tình tại Brazil yêu cầu chấm dứt các hành động ngược đãi phụ nữ.

Một điều tra viên trong vụ án đã trình kết luận lên các công tố viên, yêu cầu bắt giam các nghi phạm có liên quan đến vụ tấn công.

Được biết, hai trong số 7 nghi phạm nêu trên đã bị bắt giữ. Các đối tượng này sẽ đối mặt với mức án 15 năm tù giam vì cưỡng hiếp, 8 năm vì chụp ảnh và 6 năm vì chia sẻ chúng trên mạng.

Cảnh sát Brazil hiện vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Chỉ một tuần trước đó, cả Brazil cũng bàng hoàng khi cảnh sát cho biết, một người đàn ông 42 tuổi vừa bị bắt vì bị tình nghi là cưỡng hiếp, sát hại rồi moi tim một bé gái 10 tuổi.

Brazil rúng động vụ hiếp dâm tập thể thiếu nữ 16 tuổi 3

Nghi phạm vụ tấn công bé gái 10 tuổi được xác định là Jairo Lopes, 42 tuổi

Thi thể của bé gái 10 tuổi được tìm thấy tại một trang trại trong tình trạng không có tim. Ngay sau đó, công tác khám nghiệm hiện trường được thực hiện, và họ tìm thấy phần tim được chôn ngay gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Phía cảnh sát tin rằng, tim của cô bé được hung thủ lấy ra như một nghi lễ tà thuật. Sau 5 ngày tìm kiếm, cảnh sát đã phát hiện tên này đang ẩn nấp tại một bụi cây gần hiện trường của vụ án.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục