Bức tranh trị giá 820 tỷ được treo trong... nhà bếp

(Tinmoi.vn) Một bức tranh từng bị đánh cắp có giá lên tới 25 triệu bảng Anh (khoảng 820 tỷ VNĐ) mới được tìm thấy trên tường nhà bếp của một công nhân đã về hưu.

(Tinmoi.vn) Một bức tranh từng bị đánh cắp có giá lên tới 25 triệu bảng Anh (khoảng 820 tỷ VNĐ) mới được tìm thấy trên tường nhà bếp của một công nhân đã về hưu.

 

Bức tranh “Trái Cây Chưng Trên Bàn” đưọc Gauguin vẽ vào năm 1889. Ngoài ra, trong căn bếp này còn có treo một bức tranh khác của danh họa Pierre Bonnard.

Cả 2 kiệt tác này đều bị ăn cắp từ một bộ sưu tập tranh tư nhân ở Anh vào năm 1970 rồi bị bỏ lại trên một xe lửa do lo ngại kiểm soát an ninh. Không một ai biết rõ xuất xứ của chúng.   

Bức tranh trị giá 820 tỷ được treo trong... nhà bếp 6

Sau hơn 40 năm, 2 bức tranh đã tìm lại giá trị thật

Đến năm 1975 tại một cuộc đấu giá các tài sản bị thất lạc, một công nhân của hãng Fiat đã tình cờ mua lại chúng với cái giá tổng cộng hơn… 25 đô la.

Ông này đem treo các tuyệt phẩm trong nhà của ông ở Turin, sau đó mang xuống nhà về hưu của ông ở đảo Sicily, treo trên tường nhà bếp. Người này chỉ bắt đầu thấy nghi ngờ khi đứa con của ông bảo với cha “sao các bức tranh của cha có nhiều nét giống với tranh vẽ của danh họa Gauguin trong sách quá vậy”.  

Sau khi ra mắt những hình ảnh hôm 2/4, Bộ trưởng Văn hóa Italia gọi đây là "Những câu chuyện không thể tưởng tượng của hai kiệt tác". Chỉ một bức tranh của Gauguin treo nhà bếp cũng đã được đánh giá từ 10 triệu đế 30 triệu Euros. 

 

Yên Yên (Theo Mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục