Tin mới

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm 2020

Thứ tư, 15/04/2020, 16:15 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân vừa ký ban hành văn bản hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong đào tạo trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm 2020 1

Giảng dạy trực tuyến tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội.

Về công tác quản lý, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quyền tự chủ trong việc điều chỉnh kế hoạch, tiến độ đào tạo năm 2020 cho phù hợp với tình hình dịch Covid-19 kéo dài; nghiên cứu, giảm bớt các nội dung không cần thiết trong chương trình, nhằm bảo đảm mục tiêu đào tạo theo quy định. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tuyển sinh, đào tạo trực tuyến…

Việc tổ chức các lớp học trực tuyến thực hiện theo lớp học truyền thống (lớp học tại trường) và duy trì bằng các phần mềm, ứng dụng đào tạo trực tuyến. Giáo viên giảng dạy môn học trực tuyến tiến hành quản lý lớp theo quy chế đào tạo trực tuyến, bảo đảm sự tham gia đầy đủ của học sinh, sinh viên. Mỗi ngày học trực tuyến không quá 5 tiết học, mỗi tiết không quá 45 phút…

Học sinh, sinh viên học trực tuyến thực hiện các bài kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm hoặc các hình thức khác do giáo viên giảng dạy tự quyết định, bảo đảm tính khách quan, minh bạch, đánh giá đúng năng lực của người học.

Các hình thức thi, kiểm tra kết thúc môn học theo hình thức trực tuyến được công nhận giá trị tương đương các hình thức kiểm tra truyền thống.

Kết quả kiểm tra, đánh giá trực tuyến được ghi vào bảng điểm trong hồ sơ học tập của học sinh, sinh viên và công nhận trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, làm cơ sở đánh giá kỹ năng nghề và công nhận để tiếp tục học liên thông với các trình độ đào tạo khác.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news