Tin mới

Các đại lý Honda có động thái bất ngờ với dòng xe quốc dân, khách hàng gặp khó?

Chủ nhật, 04/04/2021, 15:28 (GMT+7)

Đầu tháng 4/2021, mẫu xe số bán chạy nhất của Honda bất ngờ tăng giá chóng mặt tại các đại lý, cao hơn giá đề xuất hơn 2 triệu đồng.

Đắt hàng, làm giá là câu chuyện không còn lạ tại các đại lý Head Honda. Xe tay ga thì có Vision, SH, SH Mode. Xe số thì không cái tên nào khác ngoài Wave Alpha. Đây là một trong số rất ít mẫu xe số liên tiếp được đẩy giá lên cao so với giá niêm yết, bởi cơ bản sức bán ra của chiếc xe vẫn rất tốt.

Wave Alpha luôn là một trong số những chiếc xe dễ sở hữu nhất trên thị trường
Wave Alpha luôn là một trong số những chiếc xe dễ sở hữu nhất trên thị trường

Kể từ khi ra mắt đến thời điểm hiện tại, Honda Wave Alpha 110 là một trong những mẫu xe máy bán chạy nhất của Honda. Đơn cử chỉ tính riêng trong tháng 2/2021, Wave Alpha đã có 20.799 chiếc được bán ra, chiếm 16,3% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu như bình thường mẫu xe này chỉ chênh 500.000 đồng-1 triệu đồng thì hiện nay mức chênh đó đã tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3 lần gây chú ý. Cụ thể, tại đại lý Honda ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), giá Honda Wave Alpha phiên bản vành nan đang có giá bán 19,9 triệu đồng (tăng 1,4 triệu đồng so với giá xe giữa tháng 3/2021) và cao hơn giá đề xuất 2,01 triệu đồng.

Giá bán thực tế hiện đang chênh khá nhiều so với giá đề xuất của hãng
Giá bán thực tế hiện đang chênh khá nhiều so với giá đề xuất của hãng

Đối với phiên bản vành đúc hiện có giá bán 21 triệu đồng (tăng 1,6 triệu đồng so với giá xe giữa tháng 3/2021) và cao hơn giá đề xuất 2,21 triệu đồng. Thay vào đó, khi mua xe khách hàng sẽ được tặng kèm mũ bảo hiểm nửa đầu, thẻ cứu hộ 24/24, một năm kiểm tra định kỳ miễn phí.

Tại đại lý xe máy Honda trên đường Trường Chinh (Hà Nội), mức giá này thấp hơn, Wave Alpha phiên bản vành nan tại đây có giá 19,2 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 1,41 triệu đồng, còn phiên bản vành đúc có giá 20,5 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 1,71 triệu đồng.

Có thể nói đây là đợt tăng giá mạnh nhất từ trước đến nay của mẫu xe Honda Wave Alpha. Theo nhân viên tại HEAD Hồng Hạnh trên đường Lê Đức Thọ, giá Honda Wave Alpha tại đại lý này từ 19,8 triệu đồng (cao hơn giá đề xuất 1,91 triệu đồng) tuy nhiên, thời điểm hiện tại, ở đại lý không còn xe Wave Alpha nào để bán.

'Khan hàng', lý do chủ yếu khiến mức giá của Wave Alpha bị đẩy lên cao
'Khan hàng', lý do chủ yếu khiến mức giá của Wave Alpha bị đẩy lên cao

"Giá xe tăng bất ngờ như thế là vì Honda Wave Alpha hiện đang bị khan hàng tại các đại lý", nhân viên này chia sẻ.

Bên cạnh những ưu điểm như giá thành bình dân, khả năng vận hành linh hoạt. Mẫu xe này cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế như không có nhiều trang bị hiện đại. Hầu hết những trang bị trên xe đều hết sức cơ bản. Bên cạnh đó, mặc dù trải qua nhiều thời gian phát triển từ năm 2017 đến nay nhưng dòng xe này không có nhiều thay đổi về thiết kế cũng như khả năng vận hành.

Đây là điều không quá khó hiểu bởi Honda Wave Alpha vẫn luôn là mẫu xe số "ăn khách" nhất của Honda và thậm chí, nhiều người cho rằng nó còn là mẫu xe số được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: HOnda Head Honda