Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn "bẩn nhất" trong nhà hàng

Theo các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ, tại những nhà hàng đều có những món ăn "bẩn nhất", đến họ cũng không dám ăn nhưng lại bán rất chạy.

Bánh mì

Là một món ăn không thể thiếu, đặc biệt trong những bữa tiệc buffet. Thế nhưng, đây lại là món mà các đầu bếp không bao giờ sử dụng. Theo khảo sát, các đầu bếp của Food Network cho rằng, chiếc bánh mì trên bàn của bạn, rất có thể là chiếc bánh ăn thừa của bàn bên cạnh.

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn 'bẩn nhất' trong nhà hàng 1

Bạn không thể dám chắc chiếc bánh mì này đã được người ăn trước đó cầm lên ngửi hay có bị bắn nước miếng vào trong quá trình ăn các món khác hay không, việc nhiễm khuẩn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Rau sống

Nhiều người thích gọi rau sống để ăn kèm bún, phở nhưng theo ông Jory D. Lange, loại rau này đã từng là nguyên nhân của hơn 30 đợt dịch tại Mỹ kể từ năm 1990. Chúng ta hoàn toàn không có cách để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi ăn chúng, trừ khi nấu chín.

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn 'bẩn nhất' trong nhà hàng 2

Theo chuyên gia dinh dưỡng Becky Kerkenbush, rau mầm, rau sống thường được trồng trong môi trường ẩm ướt, ấm áp – rất phù hợp cho E.coli và Salmonella phát triển mạnh. Ngoài ra, có rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá gần như không thể rửa sạch được.

Hàu sống

Là một trong những loại hải sản rất được thịnh hành, hàu sống được sử dụng rất nhiều trong những lần gia đình ăn tối ở nhà hàng. Dù vậy, món ăn này luôn đi kèm với những rủi ro về mặt sức ckhỏe.

Theo ông Jory D. Lange, một luật sư của các vụ ngộ độc thực phẩm cho biết một con hàu có thể chứa những vi khuẩn vô cùng đáng sợ, đó là norovirus, Shigella và Vibrio (vi khuẩn ăn thịt). Vi khuẩn Vibrio có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn 'bẩn nhất' trong nhà hàng 3

Một đầu bếp được đào tạo bởi Cordon Bleu Mark Nichols cũng cho biết, mình không bao giờ gọi hàu ở bất cứ nhà hàng nào nếu như không biết nguồn gốc của những con hàu đó và chúng được bảo quản như thế nào, nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết chết bạn.

Đồ ăn nhẹ, nhanh, miễn phí

Theo Thehealthy, mỗi khi vào quán ăn, chũng ta hay được cấp những đĩa hạt, bánh quy, phồng tôm miễn phí… Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm này bởi ít khi các nhà hàng đem ra đồ ăn mới cho mỗi khách hàng mới. Rất có thể nó đã từng được chạm phải từ bàn tay của các vị khách trước. Cuối ngày, nếu còn thừa thì những đồ ăn này sẽ bị đổ vào thùng chứa và quay trở lại các khách hàng mới vào ngày hôm sau.

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn 'bẩn nhất' trong nhà hàng 4

Món chay

Các đầu bếp của Food Network cảnh báo, bạn chỉ nên ăn chay ở những địa điểm uy tín bởi nếu không, việc ăn chay của bạn sẽ giống như một "canh bạc", thực tế là có rất nhiều nhà hàng uy tín sử dụng chất béo động vật trong nước sốt của họ. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên liệu đặc biệt mà bạn không thể nào tìm ra nguồn gốc.

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn 'bẩn nhất' trong nhà hàng 5


Cuối cùng, một vị đầu bếp nổi tiếng tên là Anthony Bourdain khuyến nghị, khách hàng đừng bao giờ ngại ngần đi kiểm tra phòng vệ sinh trước khi đặt nhà hàng bởi nếu phòng tắm trông bẩn thỉu, tồi tệ thì nhà bếp có lẽ còn tệ hơn thế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục