Tin mới

Sai lầm khi ăn trái cây gây tăng cân, hại thận hầu như ai cũng mắc phải

Thứ tư, 12/04/2023, 11:40 (GMT+7)

Khi ăn trái cây, rất nhiều người có sở thích chấm muối hoặc lắc thêm đường, muối, muối masala… để hương vị thêm đậm đà. Tuy nhiên, bạn không hề biết hành động này lại đang gây hại cho cơ thể.

Trái cây thường được ăn nguyên quả hoặc cắt nhỏ rồi chấm các loại muối để thêm đậm đà. Dưới góc nhìn khoa học, việc chấm muối, lắc thêm đường hay muối sẽ có một số mặt trái sau đây:

Gây tăng cân

Cơ thể không cần thêm muối, masala (một loại muối của Ấn Độ) hay đường rắc lên trái cây. Việc thêm nhiều đường vào hoa quả chỉ làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn, khiến bạn tăng cân.

Ăn trái cây chấm muối sẽ làm tăng hương vị nhưng lại gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet
Ăn trái cây chấm muối sẽ làm tăng hương vị nhưng lại gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Hút chất dinh dưỡng

Rắc muối hay masala lên trái cây sẽ biến chúng thành món ăn nhẹ và làm cạn kiệt các vitamin, khoáng chất thiết yếu bên trong. Ăn trái cây không muối sẽ giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn dinh dưỡng của chúng.

Ảnh hưởng đến thận

Những người đang gặp vấn đề về thận thì càng không nên thêm muối hay masala vào trái cây. Ảnh minh họa: Internet
Những người đang gặp vấn đề về thận thì càng không nên thêm muối hay masala vào trái cây. Ảnh minh họa: Internet

Muối thêm natri không cần thiết vào trái cây. Natri khiến cơ thể chúng ta giữ nước và gây hại cho thận. Vì vậy, tiêu thụ trái cây chưa qua chế biến, không thêm muối là lý tưởng nhất nếu bạn đang gặp vấn đề về thận.

Gây đầy hơi

Ăn trái cây chấm muối có thể làm tăng khả năng đầy hơi do độ pH kém và khả năng dữ nước tăng. Nó sẽ làm bạn trông đầy đặn và khó chịu suốt cả ngày.

Ăn trái cây tươi, không thêm bất cứ gia vị nào là lý tưởng nhất cho cơ thể. Ảnh minh họa: Internet
Ăn trái cây tươi, không thêm bất cứ gia vị nào là lý tưởng nhất cho cơ thể. Ảnh minh họa: Internet

Nên thêm gì vào trái cây

Bạn có thể rách bột bạch đậu khấu và hạt tiêu lên hoa quả vào mùa hè, rắc bột quế và đinh hương vào mùa đông. Chúng sẽ làm tăng thêm hương vị cho trái cây mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: trái cây tăng cân