Trái cây thường được ăn nguyên quả hoặc cắt nhỏ rồi chấm các loại muối để thêm đậm đà. Dưới góc nhìn khoa học, việc chấm muối, lắc thêm đường hay muối sẽ có một số mặt trái sau đây:
Gây tăng cân
Cơ thể không cần thêm muối, masala (một loại muối của Ấn Độ) hay đường rắc lên trái cây. Việc thêm nhiều đường vào hoa quả chỉ làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn, khiến bạn tăng cân.
Hút chất dinh dưỡng
Rắc muối hay masala lên trái cây sẽ biến chúng thành món ăn nhẹ và làm cạn kiệt các vitamin, khoáng chất thiết yếu bên trong. Ăn trái cây không muối sẽ giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn dinh dưỡng của chúng.
Ảnh hưởng đến thận
Muối thêm natri không cần thiết vào trái cây. Natri khiến cơ thể chúng ta giữ nước và gây hại cho thận. Vì vậy, tiêu thụ trái cây chưa qua chế biến, không thêm muối là lý tưởng nhất nếu bạn đang gặp vấn đề về thận.
Gây đầy hơi
Ăn trái cây chấm muối có thể làm tăng khả năng đầy hơi do độ pH kém và khả năng dữ nước tăng. Nó sẽ làm bạn trông đầy đặn và khó chịu suốt cả ngày.
Nên thêm gì vào trái cây
Bạn có thể rách bột bạch đậu khấu và hạt tiêu lên hoa quả vào mùa hè, rắc bột quế và đinh hương vào mùa đông. Chúng sẽ làm tăng thêm hương vị cho trái cây mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.