Nắng nóng gay gắt khiến con người, vật nuôi và cả cây cối cũng héo rũ, khan nước. Nhưng, một điều tích cực trong thời tiết này chính là bạn có thể tranh thủ nắng to để làm những món ăn cần phơi, sấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Xả, tỏi, ớt
- Ngũ vị hương, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu.
Cách làm:
- Xả, tỏi, ớt các bạn lấy vừa khẩu vị gia đình mình rồi băm nhỏ. Sau đó trộn cùng ngũ vị hương, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu để có được thứ hỗn hợp trộn thịt.
- Thịt ba chỉ thái thành dải dài, rộng khoảng 5cm.
- Cho thịt và hỗn hợp gia vị vào âu to sau đó bóp đều cho ngấm. Để thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc để 1 tiếng cho ngấm là được.
- Móc thịt vào dây thép hoặc dây nạt, phơi ra giữa trời nắng. Với những ngày trời nắng chang chang, nhiệt độ 40 độ C như ở Hà Nội tuần vừa qua thì bạn chỉ cần phơi một nắng là được. Nếu nắng nhẹ hơn thì phơi 2 nắng. Lưu ý, bạn không làm món này khi trời không nắng nhé.
- Thịt ba chỉ một nắng thành phẩm sẽ se lại, có màu sậm và thơm dậy mùi gia vị.
- Cuối cùng, để ăn được bạn hãy đem chế biến theo cách yêu thích như áp chảo, chiên, nướng, dùng nồi chiên không dầu.
Thịt ba chỉ một nắng ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công.