Tin mới

Cách làm trân châu trắng ngon, dẻo, cực đơn giản từ bột năng

Thứ ba, 25/05/2021, 17:22 (GMT+7)

Trân châu trắng với vị giòn và thanh nhẹ là món khoái khẩu của nhiều người khi uống trà sữa, ăn hoa quả dầm... Mùa hè đến rồi, nếu bạn có ý định làm một cốc hoa quả dầm, sinh tố rau má thì đừng bỏ qua cách tự làm trân châu trắng đơn giản này nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các làm trân châu trắng chuẩn vị quán trà sữa từ bột năng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr bột năng

- 2 thìa bột nếp

- 140ml nước sôi

- 4 thìa cà phê đường

Nguyên liệu làm trân châu trắng.
Nguyên liệu làm trân châu trắng.

Cách làm

- Trộn lẫn bột năng với bột nếp thật đều.

- Dùng nước sôi đổ từ từ vào bát bột rồi nhào đều tay cho mềm. Sau đó đậy kín cho bột nghỉ 20 phút.

- Dùng bột vừa nhào nặn các viên trân châu vừa ăn theo sở thích.

- Bắc một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, thả trân châu vào luộc chín. Trâu châu khi chín sẽ nổi lên, có màu trắng trong.

- Chuẩn bị sẵn một bát nước lọc pha đường vừa ăn. Sau khi trân châu chín thì vớt ra thả vào bát nước để hạt không bị dính và có vị ngọt.

Viên trân châu trắng sau khi nặn xong.
Viên trân châu trắng sau khi nặn xong.
Còn đây là trân châu trắng sau khi luộc. Bạn có thể cho cùi dừa làm nhân để viên trân châu ăn được giòn sần sật.
Còn đây là trân châu trắng sau khi luộc. Bạn có thể cho cùi dừa làm nhân để viên trân châu ăn được giòn sần sật.

Cuối cùng chúng ta cũng có được món trân châu home-made tự làm vừa ngon, vừa hợp vệ sinh. Trân châu phải dẻo, dai và không bị cứng mới được coi là đạt tiêu chuẩn nhé. Chúc các bạn có được món trân châu ăn kèm chè và sinh tố thành công.

(Theo Tipsmake)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news