Tin mới

Cách làm nước đậu xanh rau má thanh mát uống cực đã trong ngày hè

Thứ tư, 26/05/2021, 16:59 (GMT+7)

Nước đậu xanh rau má vốn là một thức uống thanh nhiệt, rất ngon lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong những ngày hè, thứ đồ uống này thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Chỉ cần một chút rau má, đậu xanh, đường kính và chiếc máy xay sinh tố là bạn có thể hô biến ra cốc nước đậu xanh, rau má chỉ trong vài nốt nhạc. Cùng bỏ túi bí kíp chế biến thức uống siêu ngon, siêu mát lành này nhé.

Nước đậu xanh rau má, thức uống mát lành cho ngày hè.
Nước đậu xanh rau má, thức uống mát lành cho ngày hè.
Nguyên liệu không thể thiếu để làm sinh tố đậu xanh rau má chính là rau má. Mua rau má về rửa sạch, loại bỏ lá héo, úa, rễ bẩn.
Nguyên liệu không thể thiếu để làm sinh tố đậu xanh rau má chính là rau má. Mua rau má về rửa sạch, loại bỏ lá héo, úa, rễ bẩn.
Tiếp đó là đậu xanh đã làm sạch vỏ, sữa tươi có đường và đường trắng. Những nguyên liệu này bạn hãy gia giảm tùy theo nhu cầu của mình.
Tiếp đó là đậu xanh đã làm sạch vỏ, sữa tươi có đường và đường trắng. Những nguyên liệu này bạn hãy gia giảm tùy theo nhu cầu của mình.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt mềm.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng cho hạt mềm.
Sau đó cho đậu xanh đã ngâm vào hấp chín hoặc luộc chín trong khoảng 15 phút. Chú ý cho nước vừa phải để khi đậu chín thì nước vừa cạn. Một phần đậu xanh bạn đem nghiền nhuyễn, phần còn lại sẽ cho vào xay cùng sinh tố.
Sau đó cho đậu xanh đã ngâm vào hấp chín hoặc luộc chín trong khoảng 15 phút. Chú ý cho nước vừa phải để khi đậu chín thì nước vừa cạn. Một phần đậu xanh bạn đem nghiền nhuyễn, phần còn lại sẽ cho vào xay cùng sinh tố.
Cho rau má vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước.
Cho rau má vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước.
Rau má sau khi xay bỏ ra rây nước nước hoặc bạn có thể sử dụng một túi vải để lọc lấy nước.
Rau má sau khi xay bỏ ra rây nước nước hoặc bạn có thể sử dụng một túi vải để lọc lấy nước.
Sau đó, cho nước cốt rau má, một phần đậu xanh, một chút sữa tươi và đường trắng vào cối xay đều. Ở công đoạn này, bạn có thể điều chỉnh vị ngọt vừa miệng.
Sau đó, cho nước cốt rau má, một phần đậu xanh, một chút sữa tươi và đường trắng vào cối xay đều. Ở công đoạn này, bạn có thể điều chỉnh vị ngọt vừa miệng.
Cho phần đậu xanh nghiền nhuyễn vào cốc.
Cho phần đậu xanh nghiền nhuyễn vào cốc.
Cuối cùng, chế phần hỗn hợp nước rau má, đậu xanh và sữa tươi vừa xay xong ra cốc. Bỏ thêm đá để có được thức uống mát lạnh.
Cuối cùng, chế phần hỗn hợp nước rau má, đậu xanh và sữa tươi vừa xay xong ra cốc. Bỏ thêm đá để có được thức uống mát lạnh.

Nếu bạn thích món nước đậu xanh rau má thêm chút béo ngậy thì có thể cho thêm nước cốt dừa và trân châu trắng. Đảm bảo bạn sẽ có được món đồ uống không thua gì ngoài hàng.

(Theo Ăn gì đây)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news