Tin mới

Cách làm sinh tố dâu tây ngon ngọt hấp dẫn tại nhà

Thứ bảy, 11/06/2016, 11:00 (GMT+7)

Sinh tố dâu tây là đồ uống được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống và rất được ưa thích đặc biệ là các bé. Với cách làm sinh tố dâu tây đơn giản và thơm ngon bạn đã có ngay ly sinh tố mát lạnh, thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Sinh tố dâu tây là đồ uống được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống và rất được ưa thích đặc biệ là các bé. Với cách làm sinh tố dâu tây đơn giản và thơm ngon bạn đã có ngay ly sinh tố mát lạnh, thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.

[mecloud]wuAFr2JbyY[/mecloud]

Cách làm sinh tố dâu tây ngon ngọt hấp dẫn tại nhà

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.
Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi. Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt
Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn

Dưới đây là cách làm sinh tố dâu tây

Nguyên liệu 

4 – 5 quả dâu tây
2 thìa nhỏ nhỏ sữa đặc
50ml sữa tươi
Vài viên đá lạnh hoặc đá bào đều được.

Cách làm

Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây. Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.
Nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột. Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt hoa quả, nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hặc đã bị bầm nát.
Sau khi mua về thì đem dâu tây rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ những cặn và vi khuẩn bám trên dâu rồi để vào rổ cho ráo nước.
Tiếp theo bổ dâu ra làm đôi rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến khi hỗn hợp sánh, mịn thì đổ ra ly và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

[mecloud]szpbRmRAO9[/mecloud]

H.Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news