Tin mới

Cách làm sinh tố khoai môn ngon ngọt mát lạnh trong mùa hè

Chủ nhật, 21/06/2015, 11:20 (GMT+7)

Sinh tố khoai môn được rất nhiều người ưa thích bởi vị béo ngậy của khoai môn kết hợp với vị ngon ngọt của sữa. Với cách làm sinh tố khoai môn đơn giản và nhanh nhất bạn đã có ngay ly sinh tố mát lạnh tại nhà.

Sinh tố khoai môn được rất nhiều người ưa thích bởi vị béo ngậy của khoai môn kết hợp với vị ngon ngọt của sữa. Với cách làm sinh tố khoai môn đơn giản và nhanh nhất bạn đã có ngay ly sinh tố mát lạnh tại nhà.

Cách làm sinh tố khoai môn ngon ngọt mát lạnh trong mùa hè

Khoai môn cung cấy đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…
Một chén khoai môn 132 g chứa khoảng 11% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin C là một chất kháng ôxy hóa (antioxidant) rất quan trọng cho hệ “phòng thủ” của cơ thể. Khoai môn cũng chứa nhiều loại vitamin khác như E, B6.
Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch. Magnesium cũng rất cần thiết cho những hoạt động chức năng tế bào

Dưới đây là cách làm sinh tố khoai môn.

Nguyên liệu làm sinh tố khoai môn

600g khoai môn
300g dừa nạo
100ml sữa tươi
30ml sữa đặc
Đường

Cách làm sinh tố khoai môn

Muốn có món sinh tố khoai môn ngon thì việc chọn khoai là yếu tố rất quan trọng. Phải chọn những củ khoai tròn là những củ khoai bùi, bở, những củ khoai có thêm màu tím lại càng thơm ngon. Tránh lựa những củ nổi trên mặt vì những củ này chắc chắn bị sượng hoặc bị thối bên trong.
Sau khi mua khoai về gọt vỏ dày cắt bỏ nhuengx phần rawnawsvaf có màu trắng vì thông thường những phần đó bị sượng nếu làm  sinh tố thì sẽ không được sánh, mịn, ăn sẽ không thơm.
Tiếp theo cho khoai rửa sạch và cho khoai vào hấp thêm chút muối cho khoai đậm đà nhưng không nên cho nhiều qua vì khoai sẽ bị mặn khi làm sinh tố thì mùi vị sẽ không ngon.
Nếu bạn không có xoong hâp thì có thể đặt tầng hấp trên nồi cơm điện để hấp chứ không nên luộc vì luộc sẽ làm giảm vị thơm và ngọt của khoai môn.
Lấy dừa nạo cho vào nồi thêm chút nước đun lên để vắt nước cốt dừa và bỏ bã sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước lọc xay đến khi khoai nhuyễn và mịn là rót ra cốc và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

H.Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news