Cách nấu chè hạt sen tươi luôn là điều các bà nội trợ quan tâm, học nấu, nhất là vào mùa hè. Do ngoài lợi ích thanh nhiệt, hạt sen còn là một bài thuốc quý trong đông y có thể phòng và chữa nhiều bệnh về tim, gan, thận.
Hơn nữa với đặc tính trung bình không nóng hay lạnh và vị thơm bùi dễ sử dụng và phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn.
Cách nấu chè hạt sen tươi nha đam giải nhiệt cho ngày hè |
Sau đây chúng tôi sẽ bật mí 1 cách nấu chè hạt sen tươi thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình bạn: chè hạt sen nha đam.
Nguyên liệu cần để nấu chè hạt sen nha đam
- Hạt sen tươi: 100g
- Lô hội (nha đam) 400g
- Đường phèn và một ít muối.
Cách nấu chè hạt sen tươi nha đam như sau:
Bước 1: Bạn cần sơ chế nha đam bằng cách gọt sạch lớp vỏ màu xanh bên ngoài lá nha đam và thái hạt lựu phần ruột.
Sau đó ngâm âm đam vào nước với một ít muối để rửa sạch nhớt.
Bước 2: Hạt sen rửa sạch, nếu mua loại có tâm thì nhớ lấy tâm không chè sẽ bị đắng.
Bước 3: Nấu mềm hạt sen khoảng 15 phút rồi cho nha đam vào nấu trong 10 phút, để lửa nhỏ.
Bước 4: Bỏ đường phèn vào, để yên trong 5 phút rồi tắt bếp.
Hạt sen bùi bùi kết hợp với vị thanh mát của nha đam tạo nên một món ăn thơm ngon, mát lạnh có Công dụng thanh nhiệt, chống viêm, giúp ngủ ngon hơn.
Hi vọng với cách nấu chè hạt sen tươi kết hợp nha đam trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có món ăn thơm ngon sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.
Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách nấu chè thái sầu riêng đơn giản cho chị em tại nhà của chúng tôi đã thực hiện trước đó nhé.
Trang Lê (tổng hợp)