Tin mới

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu'

Thứ năm, 30/09/2021, 12:22 (GMT+7)

Rau muống xào tỏi là món ăn "quốc dân", xuất hiện hầu hết trong mâm cơm của các gia đình. Tuy nhiên, để chế biến ra thành phẩm đúng chuẩn "thơm ngon tròn vị" thì không phải ai cũng biết?

Cách lựa chọn rau muốn: Bước quan trọng để tạo nên đĩa rau muống xào tỏi ngon "nhức cái nách"

Khi chọn mua rau để làm món rau muống xào tỏi, bạn nên mua những bó rau có ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn hẳn. Không nên chọn rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón. 

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu' - Ảnh 1

Nguyên liệu để tạo nên món rau muống xào tỏi "thơm ngon tròn vị"

1 bó rau muống 1 củ tỏi (có thể tăng giảm theo sở thích).

Gia vị bao gồm: Dầu ăn, muối, nước mắm, chanh, hạt tiêu, nạt nêm

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu' - Ảnh 2

Tiến hành thực hiện rau muống xào tỏi

Bước 1:  Vệ sinh rau muống

- Nhặt bỏ phần lá vàng, phần gốc già theo độ dài vừa ăn, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Nếu khi rửa xong xuất hiện nhiều bong bóng, thì chúc mừng bạn... bạn đã quay vào ô "mua phải rau chứa hóa chất".

- Tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Luộc sơ rau muống với nước sôi

- Đun sôi 1 lít nước, đừng quên cho 1 chút muốn nàng nhé, phương pháp này sẽ giúp rau xanh mướt hơn nhiều

- Sau khi nước sôi, cho rau muống vào giữ đều lửa, lật qua lật lại khoảng 2 phút vớt ra

- Rau sau khi được chần qua nước sôi nên thả ngay vào nước đá để đảm bảo độ giòn

- Phần nước luộc nàng có thể giữ lại, thêm một chút chanh hoặc sấu... combo khiến chồng con u mê quên lối về.

Bước 3: Tiến hành xào rau muống

- Phi thơm tỏi, sau đó cho rau muống đã chần vào và đảo đều tay

- Nàng nên pha các hỗn hợp như muối, hạt nêm tan trong nước rồi mới tiếp tục cho vào nhé. Mẹo nhỏ này đảm bảo muối đã tan đều trước khi tắt bếp

- Cuối cùng thì chỉ cần bày ra đĩa là xong. Lưu ý, không nên cho phần nước xào rau vào đĩa, điều này sẽ khiến rau bị thâm và mất thẩm mỹ rất nhiều

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu' - Ảnh 3
Chế biến nhiều món ngon từ rau muống

Ngoài rau muống xào tỏi, chúng ta có thể "chống nhạt" cho bữa ăn của mình bằng vô vàn sự biến tấu ngon nhức nách như nhà hàng

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu' - Ảnh 4

- Rau muống xào mì tôm

- Canh rau muống với: Tôm, thịt heo, thịt bằm, cá diêu hồng, khoai sọ, nấu chua với lươn

- Rau muống xào thịt bò, thịt trâu

- Rau muống xào chao

- Rau muống xào mơ tỏi

- Rau muống xào tôm

- Rau muống xào mắm tôm

- Rau muống xào với: Mực, mướp, giá đỗ, thịt heo, ốc móng tay, nấm...

- Chế biến gỏi: Gỏi rau muống thịt bò, rau muống tôm thịt, rau muống tai heo...

Hy vọng với những gợi ý kể trên, các chị em sẽ có thể tự tay nấu những mâm cơn "xịn mịn" cho gia đình mình.

Cách xào rau muống xanh, giòn 'rôm rốp': Bước cuối mà thiếu, chị em coi chừng bị mẹ chồng 'ký đầu' - Ảnh 5

Nguồn ảnh: TH Internet

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news