Campuchia bắt giữ 3 du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở Angkor Wat

Nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ 3 du khách Pháp vì thay nhau chụp ảnh khỏa thân ở bên trong quần thể ngôi đền nổi tiếng Angkor của nước này. Sự việc khiến người dân Campuchia vô cùng phẫn nộ.

Nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ 3 du khách Pháp vì thay nhau chụp ảnh khỏa thân ở bên trong quần thể ngôi đền nổi tiếng Angkor của nước này. Sự việc khiến người dân Campuchia vô cùng phẫn nộ.

 

The Age dẫn lời bà Chau Sun Kerya, phát ngôn viên của Apsara - cơ quan quản lý quần thể đền Angkor cho biết, ba nam giới bị phát hiện đang chụp ảnh khỏa thân bên trong đền Banteay ở khu di sản thế giới hôm 29/1.

"Ngôi đền là nơi thờ cúng và hành vi của họ là không thể chấp nhận được. Họ khỏa thân", bà Chau nói.

Campuchia bắt giữ 3 du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở Angkor Wat 5

Quần thể ngôi đền nổi tiếng Angkor của Campuchia

Keat Bunthan, một quan chức cảnh sát ở tỉnh Siem Reap xác nhận về quốc tịch những người bị bắt và nói, người Campuchia sẽ cảm thấy bị xúc phạm vì hành động của những du khách trên.

"Hành vi của họ ảnh hưởng tới văn hóa của chúng tôi. Không nên chụp ảnh khỏa thân tại các ngôi đền cổ", cảnh sát trên nói.

Cơ quan Apsara ra thông báo cho hay, ba du khách trên thừa nhận đã sai khi chụp ảnh khỏa thân trong đền và hiện cảnh sát đang tiến hành vụ điều tra chống lại những người này.

Các du khách trên bị bắt gặp chỉ vài ngày sau một loạt ảnh các phụ nữ châu Á chụp ảnh khỏa thân tại các ngôi đền cổ của Campuchia lan truyền trên mạng và khiến giới chức nước này bất bình.

Campuchia bắt giữ 3 du khách Pháp chụp ảnh khỏa thân ở Angkor Wat 6

Hình ảnh phản cảm trong một công trình di sản văn hóa thế giới khiến người dân Campuchia không khỏi phẫn nộ

Đền Angkor Wat là một trong những di sản văn hóa thế giới, là phần của lại của người Khmer có niên đại từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 15. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Campuchia.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục