Cận cảnh Bang Moto giết người tàn bạo tại Venezuela

(Tinmoi.vn) Hình ảnh băng nhóm vũ trang tấn công người biểu tình bằng xe moto xuất hiện tại Venezuela với tần số ngày một tăng trong những ngày qua.

(Tinmoi.vn) Hình ảnh băng nhóm vũ trang tấn công người biểu tình bằng xe moto xuất hiện tại Venezuela với tần số ngày một tăng trong những ngày qua.

 Trước làn sóng biểu tình ngày càng leo thang trong nước, chính phủ Venezuela đã mở nhiều cuộc đàn áp trong đó có sử dụng băng đảng moto “Colectivos”.

Sau chiến tranh du kích đô thị của Venezuela trong những năm 1960, “Colectivos” nổi lên dưới thời cố Tổng thống Hugo Chavez như một tay sai ý thức hệ. Theo tin tức từ Reuters, bang nhóm bán quân sự xã hội chủ nghĩa này ban đầu làm các dịch vụ cộng đồng như bán sách, mở trại hè, cung cấp cà phê cho người về hưu vào mỗi sáng. Nhưng gần đây, bang nhóm này chuyển dần sang bạo lực.

Colectivos cam kết thực thi ý muốn của chính quyền Bolivia tại Venezuela. Họ chống phá các cuộc biểu tình phản đối chính phủ trong nhiều năm qua, bảo vệ những cuộc biểu tình ủng hộ và dồn phiếu cho đảng xã hội chủ nghĩa tại các cuộc bầu cử.

Trong cuộc biểu tình gần đây nhất, ngày 12/2 tại thủ đô Caracas, bang nhóm này đã cưỡi xe gắn máy rồi xả súng vào đám đông, kích động hoảng loạn khiến 3 người chết.

Dưới đây là những hình ảnh tàn sát người dã man của bang Moto tại Venezuela:

Bảo Linh (Theo huffingtonpost)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục