Cận cảnh chiếc ô tô có thể bay được khi tắc nghẽn giao thông

Ý tưởng về một chiếc ô tô có thể bay được khi tắc đường đã trở thành hiện thực khi mới đây, một hãng của Slovakia tuyên bố sản phẩm mới của họ đã giải quyết được vấn đề này.

Ý tưởng về một chiếc ô tô có thể bay được khi tắc đường đã trở thành hiện thực khi mới đây, một hãng của Slovakia tuyên bố sản phẩm mới của họ đã giải quyết được vấn đề này.

Trong nhiều thập kỷ, một chiếc ô tô có thể bay được khi tắc đường chỉ là một điều viễn vông. Tuy nhiên, một hãng của Slovakia đã tuyên bố họ giải quyết được vấn đề này.

Chiếc ô tô AeroMobil của họ có thể bay 430 dặm bằng một bình xăng và khi thu cánh lại, nó có thể nằm vừa vặn bên trong nơi đỗ xe thông thường.

 

Cận cảnh chiếc ô tô có thể bay được khi tắc nghẽn giao thông 4

AeroMobil là một chiếc “ô tô bay” tận dụng tốt cơ sở hạ tầng vốn có dành cho ô tô và máy bay

Hãng này cho biết, AeroMobil là một chiếc “ô tô bay” tận dụng tốt cơ sở hạ tầng vốn có dành cho ô tô và máy bay, mở ra hướng giao thông trực tiếp theo đường chim bay.

Khi ở chế độ xe hơi, nó sẽ vừa vặn bên trong nơi đỗ xe, và lấy được xăng thông thường ở bất cứ cây xăng nào.

Hãng Slovakia đã phát triển phiên bản thứ 3 của phương tiện giao thông này.

Tatiana Veber, một phát ngôn viên của hãng chế ra chiếc AeroMobil nói: “Chúng tôi đã và đang phát triển ý tưởng ô tô bay từ năm 1990”.

Cận cảnh chiếc ô tô có thể bay được khi tắc nghẽn giao thông 5

 AeroMobil có thể bay 430 dặm bằng một bình xăng

Veber cho biết, mẫu đầu tiên của họ trông rất lạ lẫm và gây khó khăn cho người sử dụng trong đời thường, và do vậy họ đã cải tiến để chiếc ô tô bay thích ứng với giao thông đường bộ thông thường.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ một số chuyên gia về điện tử hàng không… Chiếc xe được chế tạo để có thể tiếp nhận nhiên liệu tại các cây xăng thông thường, sử dụng nhiên liệu dành cho động cơ Rotax 912 ULS”.

Hãng AeroMobil cho hay phiên bản mới nhất này sẽ được trưng bày cho thế giới xem vào ngày 29/10 tại Festival Pioneers ở Áo.

Cận cảnh chiếc ô tô có thể bay được khi tắc nghẽn giao thông 6

Hãng AeroMobil cho hay phiên bản mới nhất sẽ được trưng bày cho thế giới xem vào ngày 29/10 tại Festival Pioneers ở Áo

Tuy nhiên thiết kế của ô tô bay vẫn chưa hoàn hảo lắm khi phần cánh gập vào ghế phía sau tài xế khi ở chế độ ô tô.

Hãng AeroMobil đã tung ra một video clip cho thấy chiếc ô tô đang đi qua các phố xá rồi vút lên không trung.

"AeroMobil 3 là một chiếc xe được thiết kế rất phong cách, thoải mái cho cả người lái và hành khách, đặc biệt là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc xe hơi thể thao với các vật liệu 'siêu nhẹ'", hãng này cho biết. 

 

Yên Yên (Nguồn: Daily Mail)

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục