Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ

Công tác trong quân đội Mỹ đã là một thử thách lớn đối với các đấng mày râu, bởi vậy, đối với các nữ quân nhân, điều này còn khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Công tác trong quân đội Mỹ đã là một thử thách lớn đối với các đấng mày râu, bởi vậy, đối với các nữ quân nhân, điều này còn khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Cùng trong quân đội, các cô gái không hề được ưu tiên hơn những đồng đội nam giới. Họ cũng phải tham gia mọi hoạt động tập luyện nặng nề và đi tới các vùng chiến sự theo lệnh từ cấp trên.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 1

Thượng úy đầu tiên của quân đội Mỹ, Kristen Griest và các đồng đội tham gia buổi huấn luyện chiến đấu tại Fort Benning, Georgia. Tầm ảnh này được chụp vào ngày 20/04/2015 trong lúc Griest còn đang trong thời gian tập huấn. 

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 2

Một nữ quân nhân thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang uống máu rắn hổ mang trong buổi huấn luyện sinh tồn cùng với lực lượng thủy quân Thái Lan tại căn cứ tỉnh Chon Buri hôm 20/10/2013.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 3

Thượng sĩ Norma Gonzales thuộc Tiểu đoàn nội vụ 426 đang ngồi đọc tạp chí trong lúc đợi trực thăng tới đón đến căn cứ quân sự khác ở Kandahar, miền nam Afghanistan hồi năm 2012.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 4

Trung sĩ Sheena Adams, đội trưởng đội xung kích nữ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ và Shanon Crowley đến từ Tiểu đoàn số 1, quân đoàn thứ 8 ngồi trong một xe thiết giáp trước khi bắt đầu cuộc hành quân tại căn cớ Musa Qala, phía bắc tỉnh Helmand, Afghanistan.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 5

Một nữ chiến binh giơ ngón tay cái cổ vũ đồng đội sau khi tới Kuwait năm 2011.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 6

Chuyên viên kỹ thuật Nicole Derk đang tiến hành kiểm tra hệ thống phần đuôi máy bay trực thăng tại tỉnh Logar, phía Đông Afghanistan.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 7

Già làng có tên Haji Amir Mohammad Agha tặng hoa cho Hạ sĩ nghiệp vụ Charli Johnson khi cô và đồng đội ghé thăm Jelawar, thung lũng Arghandab, phía Bắc Kandahar, Afghanistan vào tháng 4/2011.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 8

Đại úy Jill A.Leyden bên bia mộ của người bạn thân là Thiếu tá Megan M.McClung ở Nghĩa trang quốc gia Arlington trong ngày Cựu chiến binh 11/11/2010. McClung hi sinh trong cuộc hành quân giải phóng Iraq ngày 06/12/2006. 

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 9

Các quân nhân thuộc khối NATO đang phục vụ cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Kosovo tập luyện thể dục trong căn cứ Bondsteel tại Sojevo, phía đông bắc Pristina, Kosovo.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 10

Nhân viên y tế cố gắng để sống lại một binh sĩ hải quân bị trọng thương sau khi anh này được máy bay trực thăng đưa tới căn cứ Camp Dwyer gần thị trấn Marjah, tỉnh Helmand, Afghanistan hồi tháng 8/2010.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 11

Hạ sĩ nghiệp vụ Erica Taliaferro trong buổi tuần tra tại quận Pachir wa Agam tỉnh Nangarhar, phía tây Afghanistan năm 2012.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 12

Erica đang ăn bánh mỳ cùng một một người huấn luyện cảnh sát Afghanistan thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh Quốc tế trong xe thiết giáp. Cô và các đồng đội phải ngồi trong xe trong hơn 15 tiếng đồng hồ để tuần tra đường phố. 

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 13

Hạ sĩ nghiệp vụ Joanne Read giúp đỡ bốc dỡ hàng hóa trên xe tải chở thiết yếu phẩm tại quận Maiwand, tỉnh Kandahar.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 14

Thiếu úy Johanna Shaffer chia bánh quy cho một đứa trẻ Afghanistan trong khu vực bảo vệ của lực lượng Lục quân tại tỉnh Farah, Afghanistan.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 15

Binh nhất Jessica Harmon đang ôm một chú công tại trạm cảnh sát Wazi-Zadram, tỉnh Paktya.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 16

Hạ sĩ nghiệp vụ Nichole Derk đang thêu chữ thập. Dù khoác trên mình bộ quân phục song họ vẫn là những cô gái thực thụ.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 17

Phút giải lao hiếm hoi với kèn saxophone của nữ quân y Seantella Cottner tại lều quân y trên Tiền đồn đóng tại tỉnh Logar, Afghanistan.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 18

Trung sĩ Jennifer Kinney thuộc lực lượng không quân Mỹ đang tư vấn cho một binh sĩ bị rối loạn stress trong bệnh xá tại tỉnh Logar, Afghanistan.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 19

Hạ sĩ nghiệp vụ Katie Luna bật khóc trong lúc tưởng niệm đồng đội Brittany Gordon tại căn cứ Nathan Smith ở tỉnh Kandahar ngày 19/10/2012. Britanny hi sinh cùng 3 người khác trong một vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Kandahar.

Cận cảnh cuộc sống khắc nghiệt của nữ quân nhân Mỹ 20

Thiếu tá Stacie Shafran thuộc lực lượng không quân kéo hành lý lên khoang trong lúc đợi máy bay khởi hành ở căn cứ không quân Sather gần Baghdad, Iraq.

Lê Huyền (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục