Tin mới

Căn cứ không quân Mỹ hoang tàn vì bị siêu bão "quái vật" tấn công

Thứ sáu, 12/10/2018, 10:47 (GMT+7)

Căn cứ không quân Tyndall đã bị thiệt hại nặng nề sau khi bị siêu bão Michael tấn công trực tiếp với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Căn cứ không quân Tyndall đã bị thiệt hại nặng nề sau khi bị siêu bão Michael tấn công trực tiếp với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Daily Mail cho hay căn cứ không quân Tyndall đã bị thiệt hại nặng nề sau khi bị siêu bão Michael tấn công trực tiếp với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Theo đó, để tránh bão, từ thứ Hải (8/10), Tyndall (bang Florida, Mỹ) đã phải sơ tán hầu hết các nhân viên và dàn máy bay chiến đấu.

Các máy bay được đưa đến căn cứ không quân Wright-Patterson ở bang Ohio.

Mặc dù đã kịp thời đưa các "báu vật không quân"đi nơi khác lánh nạn, nhưng căn cứ Tyndall vẫn không tránh khỏi những thiệt hại nặng nề khi siêu đổ bộ chiều 10/10 với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Căn cứ không quân Mỹ hoang tàn vì bị siêu bão 'quái vật' tấn công 1

Máy bay chiến đấu của Mỹ nằm chỏng chơ sau khi bị siêu bão Michael tấn công căn cứ Tyndall. Ảnh: Christine Lynch

"Cây cối đổ rạp, đè vào đường dây điện. Mái nhà bị gió thổi bay. Các toà nhà thiệt hại đáng kể về cấu trúc", căn cứ Tyndall đưa ra thông báo.

Mức độ thiệt hại hiện chưa được thống kê chính xác. Lãnh đạo căn cứ cho biết họ chưa rõ có thể quay trở lại Tyndall vào lúc nào.

Mới đây, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội trong ngày bão Michael đổ bộ đã cho thấy những cơn gió mạnh kinh hoàng quét qua khu vực đường băng của căn cứ.

Christine Lynch – một cư dân sống gần căn cứ Tyndall hôm 10/10 đăng tải hình ảnh một chiếc F-15 của Tyndall nằm chỏng chơ giữa khung cảnh tan hoang.

Tyndall được biết đến là một trong những căn cứ không quân chính, chuyên đào tạo phi công lái F-22, F-15 và F-35A.

Sáng 11/10, đại diện Tyndall xác nhận chưa có nhân viên nào của căn cứ bị thương do bão Michael.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news