Cảnh báo khủng khiếp về khí hậu Trái Đất năm 2017

Các chuyên gia của Tổ chức Khí tượng thế giới đang kêu gọi nhân loại chuẩn bị đối phó với hiện tượng khí hậu "vô cùng thảm khốc" trong năm 2017.

Các chuyên gia của Tổ chức Khí tượng thế giới đang kêu gọi nhân loại chuẩn bị đối phó với hiện tượng khí hậu "vô cùng thảm khốc" trong năm 2017.

Theo Sputnik, trong cuộc họp gần đây của giới khí tượng học ở Thụy Sĩ, các chuyên gia đã trình bày những báo cáo thu thập thông tin về sự thay đổi khí hậu ngày càng tăng trên hành tinh chúng ta.

Các nhà khí tượng không dự đoán được những thể loại rắc rối mà thời tiết đe dọa con người trong năm 2017 nhưng họ tin rằng, xác suất các mối nguy hiểm tự nhiên lớn hơn bao giờ hết.

Cảnh báo khủng khiếp về khí hậu Trái Đất năm 2017 1

Khí hậu Trái Đất 2017 được dự báo sẽ thảm khốc hơn năm 2016. Ảnh minh họa: Getty

Năm ngoái, thế giới đã chứng kiến những trận mưa gió mạnh ập xuống California lần đầu tiên trong 16 năm, hạn hán chưa từng thấy ở những khu vực luôn có nước của Brazil, các vụ cháy tàn phá gần như loạt thị trấn nhỏ tại Canada. Động đất lặp lại ở miền trung taly cũng gây hoang mang.

Tuy nhiên, năm 2017 có thể dễ dàng vượt năm 2016 về quy mô các thảm họa thiên nhiên. Những gì được chờ đợi trong năm 2017 là các cơn bão, lũ lụt nghiêm trọng hoặc xoáy nước đá, hay trái lại, hạn hán và cháy rừng lớn.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học tập trung tại Geneva không có khả năng cho biết thêm chi tiết.

[mecloud]OjBYksibLt[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục