Cảnh sát Australia ráo riết truy lùng trăn khủng bị thả nhầm

Giới chức Australia đang ráo riết săn truy tìm một con trăn Nam Mỹ nguy hiểm đã bị cảnh sát thả nhầm vì tin rằng đó chỉ là một con trăn hiền lành, vô hại.

Giới chức Australia đang ráo riết săn truy tìm một con trăn Nam Mỹ nguy hiểm đã bị cảnh sát thả nhầm vì tin rằng đó chỉ là một con trăn hiền lành, vô hại.

Cảnh sát được gọi tới khu Surfers Paradise (Australia) hôm 26/3 để đối phó với một con trăn lớn xuất hiện trên đường. Sau khi tìm thấy con vật, họ đã thả nó vào một khu rừng rậm ở Southport Spit.

Chỉ đến khi một số nhà sinh vật học lên tiếng cảnh báo, cảnh sát mới nhận ra rằng họ đã thả một “cỗ máy ăn thịt” đáng sợ có khả năng đe dọa tính mạng nhiều đồng loại và thậm chí cả các vật nuôi trong khu dân cư.

 

Loài bò sát này sau đó đã được xác định là một con trăn ăn thịt Nam Mỹ, có thể gây ra mối đe dọa đối với các loài bò sát khác và vật nuôi trong nhà.

 

Cảnh sát Australia ráo riết truy lùng trăn khủng bị thả nhầm 2

Con trăn này cũng không nguy hiểm hơn một con trăn thảm nhưng vết cắn của chúng rất đáng sợ một khi chúng cảm thấy bị đe dọa

“Loài trăn này có thể tàn sát tất cả các loại bò sát và thức ăn khoái khẩu của chúng còn có cả các loại thú cưng trong gia đình như chó, mèo” – một chuyên gia bắt rắn vùng Gold Coast tên là Tony Harrison nói với trang tin Gold Coast Bulletin.

Ông Harrison cho rằng con trăn nguy hiểm nói trên là hậu quả từ thú nuôi trăn làm vật nuôi của một số người. Họ mua những con trăn từ khi chúng còn nhỏ về nuôi và thả chúng khi chúng quá lớn.

“Con trăn này cũng không nguy hiểm hơn một con trăn thảm nhưng vết cắn của chúng rất đáng sợ một khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Chúng có hơn 100 chiếc răng và sẽ tự vệ nếu bị dồn vào chân tường. Răng của chúng không có nọc độc và chúng cũng không ăn thịt trẻ em như trong nhiều câu chuyện nhiều người truyền tai nhau” – ông Harrison lưu ý.

Một quan chức địa phương cho biết: "Thông thường, loài trăn này có khả năng di chuyển không quá 100 mét một đêm và chúng cũng chỉ di chuyển vào ban đêm. Do đó, chúng tôi tin chắc rằng nó vẫn còn ở trong khu vực này".

 

Yên Yên (ABC News)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục