Cảnh sát nói Đoàn Thị Hương ra tay rất "quyết liệt"

Một cảnh sát điều tra khai trước tòa án rằng, nghi phạm Đoàn Thị Hương ra tay "quyết liệt" khi hắt chất độc lên người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một cảnh sát điều tra khai trước tòa án rằng, nghi phạm Đoàn Thị Hương ra tay "quyết liệt" khi hắt chất độc lên người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters, lời cảnh sát điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz cho biết hành vi của Đoàn Thị Hương trong hai đoạn video của camera an ninh "hoàn toàn khác biệt" khi cô được cho là diễn tập và khi thực sự ra tay.

Video đầu tiên được ghi hình ngày 11/2 ở tầng 3 tại ga đi sân bay Kuala Lumpur 2. Khi đó, Đoàn Thị Hương tiến sát gần đến một người không rõ danh tính, dùng khăn chùi "nhẹ nhàng" lên mặt của ông này.

"Ngay sau đó nghi phạm đã xin lỗi, cúi đầu thành khẩn rồi lặng lẽ rút đi", cảnh sát Wan Azirul cho biết.

Tuy nhiên, khi Đoàn Thị Hương ra tay tương tự với người được cho là Kim Jong Nam vào ngày 13/2, nữ nghi phạm "hành động quyết liệt giống như đang tấn công ông ấy. Bị cáo Đoàn di chuyển rất nhanh và vội vã", cảnh sát này cho biết thêm.

Cảnh sát nói Đoàn Thị Hương ra tay rất 'quyết liệt' 1

Đoàn Thị Hương tới phiên tòa ở Shah Alam, thủ phủ bang Selangor, gần Kuala Lumpur hôm 10/10. Ảnh: AP

Cũng trong phiên toà ngày 10/10, nhà chức trách Malaysia tìm thấy lượng nhỏ chất độc thần kinh VX trên mặt, mắt và huyết tương của người nghi là Kim Jong Nam. Nhà hóa học Raja Subramaniam, giám đốc Trung tâm Phân tích Vũ khí Hóa học Malaysia, phụ trách khám nghiệm tử thi khẳng định nạn nhân có 0,2 mg VX/1 kg trọng lượng cơ thể. Liều lượng này đủ để đầu độc nạn nhân trong tức khắc.

Khi được hỏi tại sao chỉ phát hiện dấu vết VX trên mẫu móng tay của Đoàn Thị Hương chứ không phát hiện trên tay của nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, ông Raja cho rằng có thể Hương đã không rửa sạch chất này đúng cách, vì VX có thể loại bỏ hoàn toàn bằng cách rửa sạch sau khi phơi nhiễm 15 phút.

Cảnh sát nói Đoàn Thị Hương ra tay rất 'quyết liệt' 3

Nạn nhân bất động trên cáng và được cho thở oxy tại sân bay Kuala Lumpur. Video: Fuji TV

Các công tố viên cho biết trong tuần này, họ sẽ trình chiếu các video do camera an ninh sân bay thu được, cho thấy hai nghi phạm đã thực hiện vụ tấn công và hiểu rõ họ đang sử dụng chất độc.

Trước đó, phiên tòa hôm 9/10 được di chuyển tạm thời đến một phòng thí nghiệm cấp cao để luật sư và bị cáo kiểm tra quần áo trước khi chúng chính thức được đưa ra làm bằng chứng.

Công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, qua đời sau khi bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2.

Bị cáo Đoàn Thị Hương và bị cáo Siti Aisyah người Indonesia đều khẳng định vô tội khi ra tòa vào tuần trước, khai rằng họ bị lừa và tưởng đang tham gia vào một trò chơi khăm trong truyền hình thực tế.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục