Cảnh sát Pháp lao đao vì giấu thuốc nổ rồi quên luôn vị trí

(Tinmoi.vn) Theo một báo cáo mới bị rõ rỉ, cảnh sát Pháp đặt một khối thuốc nổ tại sân bay Marseille trong buổi huấn luyện chó nghiệp vụ nhưng họ lại bất cẩn quên luôn nơi cất giấu.

(Tinmoi.vn) Theo một báo cáo mới bị rõ rỉ, cảnh sát Pháp đặt một khối thuốc nổ tại sân bay Marseille trong buổi huấn luyện chó nghiệp vụ nhưng họ lại bất cẩn quên luôn nơi cất giấu.

Theo các phương tiện truyền thông Pháp, cảnh sát đã giấu 100 gram chất nổ C-4 ở một nơi kín trong khu vực chứa hàng tại sân bay Marseille Provence. Đây là loại chất nguy hiểm chết người mà các cảnh sát địa phương sử dụng trong bài tập huấn luyện chó nghiệp vụ. Tuy nhiên, các chú chó không thể phát hiện thuốc nổ. Tai hại hơn, cảnh sát cũng không nhớ chính xác vị trí mà họ giấu.

Cảnh sát Pháp lao đao vì giấu thuốc nổ rồi  quên luôn vị trí 6

Sân bay Marseille Provence, nơi chứa số thuốc nổ nguy hiểm vẫn chưa được tìm thấy

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết đến thời điểm này, mọi nỗ lực tìm kiếm đều chưa mang lại kết quả nào. 

Cơ quan cảnh sát cũng điều tra hình sự nội bộ nhằm tìm ra người chịu trách nhiệm về vụ việc. Một cảnh sát địa phương cho biết, thủ phạm có thể đối mặt với án phạt hành chính và ra tòa. 

Theo kết quả điều tra sơ bộ, cảnh sát tiến hành và giám sát cuộc tập huấn rất cẩu thả. Các nhà điều tra tin rằng chưa ai đánh cắp khối chất nổ và nó vẫn đang ở đâu đó trong sân bay. Nhà chức trách trấn an công chúng rằng cảnh sát không giấu thiết bị nổ và số chất nổ ấy vô hại. 

"Nếu không có thiết bị kích nổ, nó sẽ không phát nổ và gây nguy hiểm", cảnh sát tuyên bố. 

C-4 là một loại thuốc nổ dẻo, độ an định cao và an toàn, không bị ảnh hưởng bởi hầu hết cú sốc vật lý. C-4 không nổ ngay cả khi con người bắn vào nó một viên đạn, cắt, hay ném vào trong lửa. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa xung nhiệt với nhiệt độ cao sẽ khiến chúng phát nổ.

 

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục