Tin mới

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 40 địa phương điều chỉnh lịch học, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

Thứ tư, 12/05/2021, 09:02 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng ngày 12/5, đã có 40 địa phương thông báo cho học sinh tiếp tục dừng đến trường, điều chỉnh lịch học và xem xét lùi lịch thi vào lớp 10.

Ngày 11/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 12/5.

Các trường tiểu học, THCS, THPT,  các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi Học kỳ II thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Các trường còn lại khẩn trương tổ chức kỳ thi để cho học sinh nghỉ học trước ngày 17/5.

Riêng học sinh khối lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT chỉ đạo và phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học.

Ngày 11/5, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý đề xuất của Sở lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Thí sinh sẽ không thi trong 3 ngày, từ 8 đến 10/6 như kế hoạch.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 40 địa phương điều chỉnh lịch học, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10. Ảnh minh hoạ
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 40 địa phương điều chỉnh lịch học, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10. Ảnh minh hoạ

Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết, từ nay đến trước thời điểm thi (3-5/6) khoảng 1 tuần, nếu dịch lắng xuống, kỳ thi sẽ diễn ra bình thường với các biện pháp phòng dịch. Các em sẽ làm 4 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Còn ngược lại, kỳ thi buộc phải lùi.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận 3 kịch bản thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo kế hoạch cũ, kỳ thi diễn ra ngày 4-5/6. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của Covid-19, Sở đưa ra 3 phương án dự phòng và căn cứ tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ có quyết định.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Thừa Thiên Huế ghi nhận 3 ca bệnh, ngành giáo dục đang lên kế hoạch tổ chức thi sao cho phù hợp. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho hay nếu trước ngày 23/5, tình hình dịch được kiểm soát, tỉnh sẽ tổ chức thi vào lớp 10 theo lịch.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 40 địa phương điều chỉnh lịch học, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10 - Ảnh 1
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 40 địa phương điều chỉnh lịch học, xem xét lùi lịch thi vào lớp 10 - Ảnh 2
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 36 địa phương điều chỉnh lịch học, kết thúc năm học sớm
Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 36 địa phương điều chỉnh lịch học, kết thúc năm học sớm

Chiều 11//5, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, tại Trường THCS Đô Thành có hàng trăm học sinh 3 khối 6, 7 và 8 phải nghỉ học do một thầy giáo được xác định là F1 sau khi đi cùng xe với bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, chiều tối ngày 10/5, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo ngành giáo dục kết thúc năm học 2020 - 2021 và cho học sinh nghỉ hè trước 15/5; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học.

Cũng trong ngày 10/5, nhiều địa phương miền Tây đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, Hậu Giang ngưng hoạt động dạy, học, giáo dục trực tiếp tại các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học từ ngày 11/5.

Do học sinh không thể tới trường, nhiều người đã nghĩ tới phương án kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: FB
Do học sinh không thể tới trường, nhiều người đã nghĩ tới phương án kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: FB

Cần Thơ cho trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến có thông báo mới. Các trường tiểu học kiểm tra cuối học kỳ 2 từ ngày 11-14/5.

An Giang cho học sinh mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 12/5; tiểu học dừng từ ngày 13/5. Học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 17/5.

Riêng học sinh lớp 9 và 12, học trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường theo nguyện vọng của học sinh, nhưng phải được bố trí giãn cách, đảm bảo phòng, chống dịch.

Vĩnh Long cho trẻ mầm non nghỉ học và kết thúc năm học kể từ ngày 12/5.

Học sinh tiểu học, THCS, THPT (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) nghỉ học sau khi hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối năm học chậm nhất đến ngày 14/5.

Tại Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Sáng cùng ngày, Quảng Bình thông báo cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 11/5 đến khi có thông báo mới.

Những trường chưa hoàn thành kiểm tra kì 2 thì tiếp tục đến hết ngày 14/5, sau đó cho học sinh tạm dừng đến trường từ 15/5.

Học sinh lớp 9, lớp 12 chuyển sang học trực tuyến hoặc trực tiếp. 

Trong trường hợp dạy học trực tiếp, phải phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 9/5, Sở GD- ĐT Hòa Bình vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường từ ngày mai (10/5) để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại. Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

Từ ngày mai, học sinh bậc mầm non, cấp tiểu học ở TP Hội An, thị xã Điện Bàn và 2 huyện Đại Lộc, Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam cũng sẽ dừng đến trường cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái cũng đã ký văn bản cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news