Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước

(Tinmoi.vn) Trong hành động cực đoan thể hiện lòng sùng kính của mình với đạo Hindu, một thiếu niên ở Ấn Độ đã tự cắt đứt lưỡi mình bằng một lưỡi dao cùn.

(Tinmoi.vn) Trong hành động cực đoan thể hiện lòng sùng kính của mình với đạo Hindu, một thiếu niên ở Ấn Độ đã tự cắt đứt lưỡi mình bằng một lưỡi dao cùn.

Lalmohan Soren, 17 tuổi, đang ngồi ở đền Mahedevgarha, tại Dugda, Jharkhand, thì những người đang cầu nguyện cùng cậu phát hiện máu rơi vãi trên sàn nhà.

Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước 6

Cậu bé 17 tuổi đã tự cắt lưỡi của mình để dâng thần thánh

Khi họ đến nơi, lưỡi của Lalmohan đã nằm bên trong một cái bát bên cạnh đôi chân của cậu với một dòng chữ: "Tôi đã cắt lưỡi của tôi và dâng nó cho thần Shiva. Xin đừng ném tôi ra khỏi đền thờ, tôi chỉ muốn ngồi dưới bàn chân của thần".

Người quản lý đền thờ ngay lập tức được thông báo và cuối cùng họ đã thuyết phục được Lalmohan đến bệnh viện.

Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước 7

Hành động cực đoan này nhằm mong muốn được phù hộ cho một cuộc sống tốt đẹp hơn

Các bác sĩ đã cố gắng khâu lưỡi của mình trở lại với nhau nhưng không thành công và cuối cùng, Lalmohan được xuất viện sau vài ngày.
Khu vực này của Ấn Độ nổi tiếng với bộ lạc Santhal, những người mê tín dị đoan luôn muốn thực hiện những nghi lễ khác thường để làm hài lòng các vị thần của họ.

Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước 8

Những người phát hiện ra hành động này tại ngôi đền

Lalmohan hiện tại đang được chăm sóc tại nhà - không thể nói chuyện và chỉ có thể ăn cháo - nhưng cậu bé vẫn cảm thấy tự hào về hành động của mìnhGia đình cậu đều bị sốc nhưng chấp nhận hành động dại dột này.

Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước 9

Lưỡi của Lalmohan đựng trong một cái bát

Người mẹ, bà Lalmuni Soren cho biết: "Con trai tôi tham gia vào hoạt động tôn giáo từ khi còn nhỏ. Nó có một mối quan tâm đối với các nghi lễ, nhưng tôi không bao giờ tin rằng nó có thể hiến dâng lưỡi của mình để làm hài lòng các vị thần".

Cậu bé tự cắt lưỡi bằng dao cùn để được ban phước 10

Lalmohan cùng gia đình của mình

"Con trai tôi đã hy sinh lưỡi của mình để làm hài lòng thần tháng, vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng các vị thần sẽ thực hiện mong muốn của nó và ban cho nó một cuộc sống tốt đẹp."

Người dân địa phương tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi các phương tiện truyền thông quan tâm đặc biệt đến trường hợp của Lalmohan vì đối với họ, đây là nghi lễ hết sức bình thường trong cộng đồng của họ.

 

Yên Yên (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục