Tin mới

Câu hỏi gây "bão" mạng của ông Trump với bé gái 7 tuổi

Thứ tư, 26/12/2018, 15:15 (GMT+7)

Trong lúc gọi điện chúc mừng Giang sinh đến các em nhỏ, Tổng thống Donald Trump đã hỏi một cô bé 7 tuổi rằng làm sao cô bé vẫn còn tin ông già Noel có thật ở tuổi này.

Trong lúc gọi điện chúc mừng Giang sinh đến các em nhỏ, Tổng thống Donald Trump đã hỏi một cô bé 7 tuổi rằng làm sao cô bé vẫn còn tin ông già Noel có thật ở tuổi này.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin cho hay trước đêm giáng sinh, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã gọi điện để chúc mừng một số em nhỏ.  

Câu hỏi gây 'bão' mạng của ông Trump với bé gái 7 tuổi 1

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đó, trong một cuộc trò chuyện, ông Trump đã hỏi một em nhỏ bằng tuổi rằng "Cháu vẫn còn tin vào ông già Noel à? 7 tuổi rồi chắc cháu thấy đây không phải chuyện quan trọng nữa đúng không"?

Ngay sau đó, đầu dây bên kia được xác định là Collman Lloyd, một cô bé 7 tuổi ở Lexington, South Carolina. Cô bé đã trả lời rằng: "Vâng, thưa bác". Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn sau đó, cô bé nói rằng, cô thực sự ngỡ ngàng khi Tổng thống hỏi như vậy.

Cuộc nói chuyện này sau đó đã được lan truyền nhanh chóng trên MXH và kéo theo làn sóng tranh luận khá gay gắt. 

"Thật kỳ cục khi  ông Trump dành thời gian Giáng sinh để gọi điện cho những đứa trẻ 7 tuổi và nói rằng tin vào ông già Noel ở độ tuổi đó là chuyện "chẳng quan trọng", Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy viết trên Twitter.

Trong khi khá nhiều người chỉ trích câu hỏi của ông Trump thì một số khác lại cho rằng ông hoàn toàn đúng. 

"Ông Trump đã sai sót nhiều thứ nhưng việc gợi ý cho một đứa trẻ 7 tuổi rằng ông già Noel không có thật là điều đúng đắn mà ông ấy làm khi còn đương nhiệm. Nhiều người cũng sẽ làm thế", một người dùng mạng xã hội cho biết.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news