Cầu lửa xuất hiện ở Thái Lan là thiên thạch 66 tấn

Theo các nhà thiên văn học, cầu lửa lướt qua bầu trời Thái Lan hôm 7/9 là một thiên thạch có trọng lượng tới 66 tấn. Đây là thiên thạch lớn nhất rơi xuống khí quyển Trái Đất trong năm nay.

Theo các nhà thiên văn học, cầu lửa lướt qua bầu trời Thái Lan hôm 7/9 là một thiên thạch có trọng lượng tới 66 tấn. Đây là thiên thạch lớn nhất rơi xuống khí quyển Trái Đất trong năm nay.

Video ghi lại khoảnh khắc thiên thạch xuất hiện ở Thái Lan khiến người dân ngơ ngác:

[mecloud]ki1sYUbWfY[/mecloud]

Theo các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu Thiên văn quốc gia Thái Lan (Narit) thiên thạch có trọng lượng tới 66 tấn rơi xuống với vận tốc 75.600 km/h, sáng rực rỡ khi cách mặt đất khoảng 29,3 km.

Bangkok Post cho biết, tính đến nay, đây là thiên thạch lớn nhất rơi xuống khí quyển Trái Đất năm nay, với đường kính khoảng 4 m. Thời điểm thiên thạch rơi xuống khoảng 8h45 (giờ địa phương), và nó bốc cháy trong bầu khí quyển giống như một quả cầu lửa màu xanh và vàng cam.

Cầu lửa xuất hiện ở Thái Lan là thiên thạch 66 tấn 2

Cầu lửa xuất hiện trên đường phố Thái Lan.

Người dân ở nhiều nơi như Bangkok, Sisawat (cách Bangkok 200 km) đều có thể nhìn thấy quả cầu lửa.

Người dân ở huyện Sisawat, tỉnh Kanchanaburi, cách thủ đô Thái Lan khoảng 200 km đã ghi lại được nhiều video về sự kiện này.

Cầu lửa xuất hiện ở Thái Lan là thiên thạch 66 tấn 3

Vùng bị thiên thạch tác động được khoanh tròn màu đỏ ở Sai Yok, tỉnh Kanchanaburi. Ảnh: Narit.

Theo kênh Thai PBS của Thái Lan, có tiếng nổ lớn đi kèm khi cầu lửa xuất hiện.

Tháng 2/2013, một thiên thạch có đường kính khoảng 15,2 m đã lao xuống khu vực Chelyabinsk, Nga với tốc độ lớn gấp nhiều lần âm thanh, phá hủy cửa kính hàng nghìn ngôi nhà và khiến khoảng 1.500 người bị thương.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục