Tin mới

Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng

Thứ tư, 14/07/2021, 09:13 (GMT+7)

Từ chiều qua đến sáng nay, sự việc một nữ sinh đưa mèo trong tình trạng nguy kịch đi khám thú y bị cán bộ ở chốt kiểm dịch ở Long An chặn lại và xử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng đang trở thành chủ đề gây nhiều tranh luận trên các diễn đàn.

Trong đoạn clip, 2 bạn trẻ không mang theo giấy tờ, chở mèo bệnh nặng đi khám bị lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ở Long An không cho qua. Dù được 2 bạn luống cuống giải thích do quá vội nên không mang theo giấy tờ. Thậm chí bạn nữ bế chú mèo trắng trong tình trạng rất yếu đã khóc mếu máo nói: "Chú cho con chở con mèo đi khám thú y đi chú, nó yếu lắm rồi chú ơi".

Tuy nhiên, nam cán bộ đang làm việc tại chốt dịch đã kiên quyết yêu cầu 2 bạn trẻ dừng xe máy, xuất trình giấy tờ nếu muốn đi qua chốt kiểm dịch.

"Con mèo yếu lắm rồi hả? Giờ con mèo có quan trọng bằng dịch bệnh bây giờ không? Thực hiện chỉ thị của Chính phủ và công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Long An tiến hành giãn cách, khi ra đường phải có đầy đủ lý do. Đặc biệt Long An từ 0h ngày 13/7/2021 thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn, mạnh để phòng chống dịch...", nam cán bộ cố gắng giải thích và kiên quyết không đồng ý yêu cầu này.

Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng 1
Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, D.M. - nữ sinh trong clip cũng đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc. Theo đó, cô gái trẻ khẳng định bị xử phạt vì vi phạm thì cô chấp nhận chịu nhưng việc quay clip cô rồi chia sẻ lên mạng xã hội là không được.

Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng 2
Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng

"Em là người trong video ạ. Chú quay em không xin phép và không nói lời nào mà còn đăng như vậy và bây giờ bé mèo của em không qua khỏi ạ. Chú phạt con cũng chịu chứ con chưa thề nói gì cả mà chuyện lại không đáng để chú quay lại và đăng lên như vậy ạ. Chú đăng hình ảnh con như vậy là đang xúc phạm quyền riêng tư cá nhân của người khác rồi ạ. Con mong chú thấy bài con".

Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng 3
D.M. cho biết bé mèo của bạn đã không qua khỏi vì không được đi khám kịp thời.

Trước những tranh cãi trái chiều, đến chiều tối cùng ngày, tài khoản Zalo được cho là của người cán bộ quay clip đã có những giải thích về vụ việc kèm theo lời xin lỗi nữ sinh. 

"Trước hết tôi xin trân trọng cảm ơn những lời góp ý của các quý vị!

Tôi xin nhận về mình những sai trái, những lời nguyền rủa... Nếu như mọi người cho rằng tôi làm sai! Nếu như mọi người nghĩ rằng tính mạng của con mèo cũng như tính mạng 1 con người!".

Có thể thấy ngay sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, đã có rất nhiều người gọi điện và nhắn tin làm phiền, thậm chí bày tỏ sự bức xúc đối với người này.

"Tôi xin giải thích vài ý ngắn gọn, sau đó mọi người hãy phán xét và buông ra những lời chửi bới:

1- Sự việc hai người ôm mèo ra đường trong thời điểm dịch bệnh ngoài cộng đồng rất nhiều thì rất nguy hiểm cho hai người đó và gia đình hai bạn đó.

2 - Hiện tại, thời điểm này, tỉnh và TP. Tân An đang thực hiện nhiều biện pháp mạnh để quyết tâm dập dịch (Tạm đóng cửa các công ty, xí nghiệp để thực hiện phòng chống dịch trong các công ty cũng như các bệnh viện, phòng khám có lúc ngưng nhận bệnh nhân vì lý do quá tải hoặc phòng chống dịch…) và các phòng khám thú y cũng không mở cửa.

3 - Công tác xử lý người vi phạm do tổ công tác lập biên bản xử lý, cá nhân tôi chỉ có nghĩa vụ dừng phương tiện vi phạm và có trách nhiệm tuyên truyền đến mọi người càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng tốt nhằm mục đích tất cả mọi người phải nghiêm túc thực hiện những quy định của nhà nước, nhằm nhanh nhất có thể chiến thắng bệnh dịch".

"4 - Một số bạn gọi điện nhắn tin chửi tôi và nói tôi không có đức, nói con mèo cũng là một tính mạng... Xin hỏi ai cũng nghĩ như các bạn thì bởi vậy người dân Ấn Độ và một số nước chết nhiều như vậy!!!?

Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng 4
Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng 5
Chặn cặp đôi đi chữa bệnh cho mèo trong lúc giãn cách, cán bộ ở chốt kiểm dịch lên tiếng

5 - Bạn gì đó là chủ con mèo đó ơi!

Nếu thật sự bạn quý con mèo của bạn hơn tính mạng của bạn, tính mạng của mọi người thân trong gia đình bạn... thì tôi cũng xin chân thành xin lỗi bạn! Tôi xin chân thành xin lỗi tất cả mọi người trên Cộng đồng mạng!

Kính chúc tất cả các quý vị trên cộng đồng mạnh khỏe và cùng nhau chiến thắng đại dịch này nhanh nhất! Kính chúc bạn chủ con mèo và gia đình bạn thật nhiều sức khỏe, an lành hạnh phúc!

6 - Tôi không yêu mèo! Nhưng tôi xin thề là mấy chục năm nay tôi chưa bao giờ ăn thịt mèo, thịt chó, thịt trâu!", nam cán bộ này viết.

Được biết, trong văn bản Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ cũng như của tỉnh Long An không có ghi cái dịch vụ chăm sóc thú vật. Thế nên có thể hiểu là dịch vụ này không thể hoạt động.

Hiện tại vụ việc 2 bạn trẻ ở Long An không được qua chốt kiểm dịch để đưa mèo đi chữa bệnh vì vi phạm giãn cách xã hội vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người cho rằng, yêu động vật thì tốt thôi, nhưng nên có lí trí. Lúc này động vật quan trọng hay con người quan trọng? 

"Long An đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. Điều quan trọng đã được nhấn mạnh rồi: 'Người dân ra khỏi nhà KHI cần thiết', và 2 người kia phải đảm bảo mình đã xét nghiệm và có giấy chứng nhận. Chứ giờ giấy không có, nhỡ có hậu quả gì thì trách ai đây?", một độc giả đặt câu hỏi.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news