Tin mới

Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21

Thứ năm, 19/08/2021, 12:06 (GMT+7)

Cùng nhìn lại 22 sao nữ Cbiz đã giành được tượng vàng Kim Mã trong thế kỷ 21 và những tác phẩm giúp họ làm nên thành công.

Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 1
Trương Mạn Ngọc trong Tâm Trạng Khi Yêu (In The Mood For Love) năm 2000. Nhan sắc của Trương Mạn Ngọc trong phim được đánh giá là vẻ đẹp từng trải, rượu ủ lâu năm, càng ủ càng thơm. Kiểu nhan sắc kiêu sa có nét trầm buồn. Trương Mạn Ngọc cũng là diễn viên đạt nhiều Kim Mã nhất từ trước đến nay.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 2
Tần Hải Lộ phim Sầu Riêng Bồng Bềnh (Durian Durian) năm 2001. Mặc dù không sở hữu nhan sắc quá nổi bật nhưng khả năng diễn xuất của Tần Hải Lộ lại vượt trội nên cô được phong "chị đại" Cbiz.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 3
Lý Tâm Khiết phim Con Mắt m Dương The Eye) năm 2002. Đây là bộ phim kinh dị kinh điển của Trung Quốc. Dù có nhiều phiên bản làm lại nhưng bản của Lý Tâm Khiết thành công nhất. Bộ phim cũng tạo tiền đề cho sự nghiệp nở rộ của nữ diễn viên sau này.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 4
Ngô Quân Như trong phim Kim Kê (Golden Chicken) năm 2003. Đây có lẽ là một điều hài hước giống khi nữ diễn viên thắng giải Kim Mã nhờ đóng phim Kim Kê. Dù không sở hữu ngoại hình xinh đẹp đúng chuẩn như Ngô Quân Như lại có tài diễn xuất đỉnh cao, chinh phục mọi khán giả.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 5
Dương Quý Mị của Dưới Ánh trăng Tôi Nhớ (The Moon Also Rise) năm 2004. Năm đó, Dương Quý Mị đã giành được giải từ những đối thủ nặng ký là Chương Tử Di và Trương Ngải Gia.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 6
Thư Kỳ phim Thời Khắc Đẹp Nhất (Three Times) năm 2005. Nhan sắc Thư Kỳ thì khỏi cần luận bàn. Tài diễn xuất của cô cũng quá đỉnh.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 7
Châu Tấn phim Nếu Như Yêu (Perhaps Love) năm 2006. Đây là bộ phim hội tụ dàn cast đỉnh cao như Trương Học Hữu, Kim Thành Vũ, Châu Tấn, Ngô Quân Như... khiến khán giả xem đã mắt. Châu Tấn trong phim cũng vô cùng xinh đẹp.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 8
Trần Xung, phim The Home Song Stories năm 2007. Bà là người dành được giải Ảnh hậu từ năm 19 tuổi, nổi tiếng còn hơn cả Chương Tử Di lẫn Củng Lợi.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 9
Lưu Mỹ Quân, Ngã Bất Mại Thân (True Women For Sale) năm 2008.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 10
Lý Băng Băng phim Phong Thanh (The Message) năm 2009. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như Trương Hàm Dư, Châu Tấn, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Tô Hữu Bằng. Đây cũng là phim có cảnh ám ảnh của Lý Băng Băng với Huỳnh Hiểu Minh.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 11
Lữ Lệ Bình phim Tuổi Xuân Tàn Khốc (City Monkey) năm 2010. Trong phim, Lữ Lệ Bình đã khắc họa xuất sắc hình ảnh một bà mẹ quá yêu con.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 12
Diệp Đức Nhàn, Đào Tỷ (A Simple Life) năm 2011. Phim là câu chuyện về tình cảm thân thiếu giữa thiếu gia giàu có Roger (Lưu Đức Hoa đóng) và người giúp việc già Đào Tỷ (Diệp Đức Nhàn). Cốt truyện đơn giản giống như tên phim nhưng đã thể hiện được tình mẫu tử thiêng liêng không chỉ có ở những người ruột thịt.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 13
Quế Luân Mỹ, Bạn Gái Bạn Trai (Girlfriend, Boyfriend) năm 2012. Trong phim này, tạo hình của Quế Luân Mỹ phá cách, đẹp cuốn hút người xem.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 14
Chương Tử Di, Nhất Đại Tông Sư (The Grand Master) năm 2013. Thần thái của Chương Tử Di cũng nào cũng ngút ngàn, trong bộ phim này cũng không ngoại lệ.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 15
Trần Tương Kỳ, Exit 2014. Bộ phim khắc họa cuộc sống nội tâm cô độc của một phụ nữ trung niên khi phải chăm sóc mẹ chồng đau ốm. Năm đó, vai diễn này đã giúp Trần Tương Kỳ vượt hàng loạt đối thủ đình đám như Triệu Vy, Củng Lợi, Quế Luân Mỹ, Thang Duy để giành ngôi ảnh hậu.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 16
Lâm Gia Hân phim Bách Nhật Cáo Biệt (Zinnia Flower) năm 2015. Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Lâm Gia Hân sau 5 năm ở ẩn. Cô đã xuất sắc vượt lên nhiều đối thủ như Triệu Đào, Thư Kỳ và Trương Ngải Gia để đăng quang.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 17
Mã Tư Thuần và Châu Đông Vũ phim Thất Nguyệt và An Sinh (Soulmate) năm 2016. Đây là năm giải Kim Mã bị bàn tán rất nhiều bởi khán giả cho rằng dù cả 2 nữ chính có diễn tốt nhưng chưa đến mức đạt ảnh hậu. Họ có tiềm năng nhưng chưa chín tới. Chính vì vậy mà giải thưởng năm ấy gây ra nhiều tranh cãi.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 18
Huệ Anh Hồng phim Huyết Quan m (The Bold, The Corrupt and The Beautiful) năm 2017. Đây là một bộ phim làm về chủ đề quan thương cấu kết nhưng sau đó đã có bước chuyển biến khi đưa yếu tố "phụ nữ" đặt vào kịch bản, giúp phim trở nên mềm mại, kịch tính và gần gũi hơn.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 19
Tạ Doanh Huyên, Ai Yêu Anh Ấy Trước (Dear Ex) năm 2018. Một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Diễn xuất của Tạ Doanh Huyên đã động đến tâm can người xem và xứng đáng với tượng vàng Kim Mã năm đó.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 20
Dương Nhạn Nhạn phim Mưa Nhiệt Đới Wet Season) năm 2019. Phim kể về một nữ giáo viên tiếng Trung bị vô sinh. Cô nhìn cuộc sống, công việc một cách xám xịt. Chỉ đến khi gặp được một học sinh, cái nhìn của cô về cuộc đời mới thay đổi.
Chân dung 22 ảnh hậu Kim Mã đình đám thế kỷ 21 21
Trần Thục Phương, Cô Vị (Little Big Women) năm 2020. Trong năm này, nữ diễn viên 81 tuổi giành được 2 giải Kim Mã. Phim Cố Vị thì được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao vì có cốt truyện sâu sắc, dàn diễn viên thực lực.

Kim Mã là liên hoan phim Điện ảnh và Lễ trao giải được tổ chức thường niên tại Đài Loan. Giải thưởng này được ví như "Oscar của châu Á", được xem là một trong những giải thưởng điện ảnh lớn và có uy tín nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news