Chân dung người phụ nữ Việt nhặt ve chai để ủng hộ cho hội ung thư ở Canada gây bất ngờ

Bà Trần Gia, một phụ nữ gốc Việt đã dành 2 thập kỷ qua để đi nhặt từng chiếc vỏ chai, vỏ lon bia phế liệu, những đồng tiền bà bán ve chai đã làm nên một nghĩa cử cao cả, khiến người dân ở đất nước Canada- nơi bà đang lưu sống phải nể phục.

Bà Trần Gia, một phụ nữ gốc Việt đã dành 2 thập kỷ qua để đi nhặt từng chiếc vỏ chai, vỏ lon bia phế liệu, những đồng tiền bà bán ve chai đã làm nên một nghĩa cử cao cả, khiến người dân ở đất nước Canada- nơi bà đang lưu sống phải nể phục.

Daily Star cho hay cảnh tượng được coi diễn ra mỗi ngày trong tuần tại văn phòng B.C. Cancer Foundation (Hội Ung thư British Columbia) ở Vancouver, miền tây Canada là hình ảnh một phụ nữ 62 tuổi, vóc người nhỏ nhắn, bước vào cửa trước, chia sẻ một tiếng cười giòn giã và một nụ cười đầy cảm tình với người khác, và trao tận tay một món tiền nhỏ.

Chân dung người phụ nữ Việt nhặt ve chai để ủng hộ cho hội ung thư ở Canada gây bất ngờ 1

Bà Trần Gia đã đi nhặt ve chai bán để tặng tiền cho Hội Ung thư British suốt 21 năm.

Theo cô Dianne Parker, nhân viên tiếp tân tại văn phòng của hội, nói với CBC, “Hôm nào cũng vậy. Bà tới đây với một nụ cười lớn, và luôn luôn nói, Tôi yêu thương mọi người ở đây và tôi muốn giúp mọi người.Thứ Sáu tuần trước, bà Trần Gia trao cho nhân viên hội này một tờ 10 đô la và một đồng tiền cắc toonie (trị giá 2 đô la). Đổi lại, bà nhận được một biên lai viết tay và lời cảm ơn kèm theo một nụ cười tươi tắn.

”Món tiền hiến tặng tuy nhỏ nhưng từ từ tăng lên từng ngày, và đến nay thì số tiền đó không ít. Bà Trần Gia đã đến tặng tiền trong suốt 21 năm qua. Hội B.C. Cancer Foundation chỉ có hồ sơ từ chừng 10 năm nay, nhưng các nhân viên ước tính rằng bà đã mang tiền đến tặng cho tổ chức này khoảng 15.000 đô la Canada (hơn 11.500 USD).

Chân dung người phụ nữ Việt nhặt ve chai để ủng hộ cho hội ung thư ở Canada gây bất ngờ 2
 

Bà Trần Gia cho hay "Các con tôi nói "Mẹ ơi con không muốn mẹ đi ra ngoài. Trời lạnh quá”. Tôi nói:" Không, để mẹ đi. Mẹ muốn giúp mọi người. Mẹ muốn đến bệnh viện - ung thư. Các con tôi nói, Thôi được rồi, mẹ cứ đi, mẹ đi.”

Bà Trần Gia sống gần đường Main và đường East Hastings, và thường đi quanh khu vực dọc đường Hastings để tìm những ve chai. Bà nói rằng trong mùa hè thì kiếm được khá hơn; khi có nhiều người ra ngoài trời và uống nước.

Bà nói rằng lượm lon thì thích hơn, vì xách đi không nặng bằng những bao đầy chai thủy tinh.Một khi cảm thấy đã gom đủ chai và lon, bà đi bộ đưa chai lon đến vựa để bán. Bà nói rằng xe bus đi lâu, và các tài xế hạn chế lượng chai lon bà xách lên xe.

Chân dung người phụ nữ Việt nhặt ve chai để ủng hộ cho hội ung thư ở Canada gây bất ngờ 3

Bà nói, "Tôi đi bộ. Trên xe bus, họ chỉ cho tôi được mang lên một bao, chứ không được hai bao. Tôi đi bộ, cũng chẳng sao.”

Sau khi bán lon xong, bà ẽ đi bus hoặc đi bộ đến văn phòng của hội ung thư. 
Vào một ngày tốt, bà mất 45 phút cho một chiều đi.

Bà cho biết, vào mùa đông chuyến đi có thể mất chừng 1,5 giờ.Không rõ tại sao bà Trần Gia lại chọn B.C. Cancer Foundation để tặng tiền trong nhiều năm. Đến nay thì thói quen này đã ăn quá sâu. Mỗi ngày bà rất vui khi thấy các nhân viên của hội, và họ cũng vui khi gặp bà.

Bà nói, “Tôi không biết tại sao. Thấy mọi người vui, tôi cũng vui lây”.

Theo Sarah Roth, giám đốc điều hành của Quỹ Ung thư BC, các chuyến thăm của bà Trần là một điểm nổi bật hàng ngày.

Chân dung người phụ nữ Việt nhặt ve chai để ủng hộ cho hội ung thư ở Canada gây bất ngờ 4

"Bà ấy đã mang niềm vui đến cho chúng tôi mỗi ngày. Bà ấy chỉ ở đây vì lòng tốt và trái tim nhân hậu của bà. Khi bà đến, như một cơn gió vui vẻ ùa vào văn phòng, tất cả chúng tôi đều được cười vui vẻ và dễ chịu.

"Đó là một câu chuyện tuyệt vời về lòng biết ơn, về lòng vị tha", Roth nói.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục