Cháu trai tỷ phú cờ bạc Macau bị bắt vì điều hành đường dây mại dâm cao cấp

Cảnh sát Macau vừa phá một đường dây mại dâm và bắt giữ hơn 100 người, trong đó có Hà Du Luân, cháu trai tỷ phú cờ bạc Hà Hồng Sâm. Hà Du Luân bị nghi cầm đầu đường dây gái mại dâm từ năm 2013.

Cảnh sát Macau vừa phá một đường dây mại dâm và bắt giữ hơn 100 người, trong đó có Hà Du Luân, cháu trai tỷ phú cờ bạc Hà Hồng Sâm. Hà Du Luân bị nghi cầm đầu đường dây gái mại dâm từ năm 2013.

 

Báo South China Morning Post đưa tin, cảnh sát đặc khu Macau (Trung Quốc) đã bắt giữ hơn 100 người, trong đó có cả Hà Du Luân (Alan Ho) - cháu trai tỷ phú cờ bạc Macau Hà Hồng Sâm (Stanley Ho) và 96 phụ nữ bị cáo buộc hành nghề mại dâm đến từ Trung Quốc, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

Hà Du Luân, 68 tuổi  và 5 nhân viên của một khách sạn ở Macau đã bị tạm giam để điều tra nghi án những người này liên quan đến việc điều hành đường dây gái gọi hoạt động trong khách sạn có đến 100 phòng này từ năm 2013.

Báo South China Morning Post dẫn lời cảnh sát Macau cho biết, 6 người này đã liên kết với nhau điều hành đường dây gái gọi trên, thu lợi trên 50 triệu USD mỗi năm.

Đường dây này này tìm nguồn gái mại dâm từ Trung Quốc và một số nơi khác, sau đó sắp xếp cho họ đến Macau.

Cháu trai tỷ phú cờ bạc Macau bị bắt vì điều hành đường dây mại dâm cao cấp 5

Hà Du Luân, cháu trai của ông trùm sòng bạc Stanley Ho, bị các sĩ quan cảnh sát dẫn giải trong chiến dịch triệt phá một đường dây mại dâm.

Cảnh sát cho biết những người phụ nữ phải trả "chi phí thành viên" 150.00 nhân dân tệ (NDT) mỗi năm (tương đương 25.000 USD/năm), cộng với "phí bảo vệ" 10.000 patacas (1.200 USD) trước khi sử dụng phòng khách sạn. Theo đó, "phí bảo vệ" cho phép những cô gái này "săn" khách tại sảnh của khách sạn. Sau đó, họ có thể giữ nguyên tiền kiếm được, thường dao động từ 200-650 USD/ngày.

Cảnh sát không cho biết tên của khách sạn nhưng cho biết tòa nhà này nằm ở khu vực giữa bến phà Macau và khách sạn nổi tiếng Lisboa.

Video tham khảo :Nam thanh niên trộm laptop trong khách sạn nhảy kênh chết đuối:

Hà Du Luân là quản lý cấp cao của khách sạn Lisboa và cũng là chủ tịch Hiệp hội các công ty lữ hành Macau.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết 6 người này đã được chuyển cho viện kiểm sát, là cơ quan sẽ quyết định liệu có đưa ra những cáo buộc với họ hay không.

Những người này bị bắt trong chiến dịch truy quét mại dâm của cảnh sát Macau hôm 11/1. Hàng triệu đôla Macau đã bị tịch thu tại hiện trường.

Đường dây này này tìm nguồn gái mại dâm từ Trung Quốc và một số nơi khác, sau đó sắp xếp cho họ đến Macau.

Mỗi gái gọi muốn trở thành người của đường dây này phải nộp phí hơn 24.500 USD người/năm cộng thêm phí “bảo kê” khoảng 1.252 USD hàng tháng, trước khi họ có thể hành nghề trong khách sạn của đường dây này.

Với khoản phí này, gái mại dâm có thể săn khách ngay từ hành lang của khách sạn. Họ có thể kiếm được từ 193 USD đến hơn 640 USD mỗi ngày.

 

Theo Yên Yên (South China Morning Post)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục