Chỉ 3 ngày, 400.000 người dân Vũ Hán được làm xét nghiệm Covid-19

Thành phố Vũ Hán đã thực hiện hơn 400.000 xét nghiệm axit nucleic trong vòng 3 ngày đầu tiên trong chiến dịch kiểm tra Covid-19 toàn thành phố.

Chỉ 3 ngày, 400.000 người dân Vũ Hán được làm xét nghiệm Covid-19 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cư dân thành phố Vũ Hán. Ảnh: Getty

Theo Ủy ban Y tế Vũ Hán, chiến dịch xét nghiệm Covid-19 toàn thành phố được đưa ra sau khi địa phương phát hiện các ca lây nhiễm cộng đồng mới trong tháng này. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Covid-19 vẫn có thể lây lan trong thành phố 11 triệu dân này. Số lượng xét nghiệm được thực hiện hàng ngày tăng đều đặn từ 72.791 ngày 14/5 lên 222.675 vào ngày 16/5.

Chính quyền Vũ Hán cho biết các xét nghiệm trên toàn thành phố được áp dụng cho người dân thường trú và tạm trú chưa từng được làm xét nghiệm trước đây và sẽ loại trừ trẻ em dưới 6 tuổi. Các xét nghiệm được thực hiện miễn phí và chỉ những người có kết quả dương tính mới được chính quyền địa phương thông báo. Tất cả các mẫu sẽ được lưu trữ trong một máu chủ an toàn và độc lập để đảm bảo quyền riêng tư, nhà chức trách cho biết thêm.

Hôm 14/5, tờ Tài Tân, một ấn phẩm kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc đưa tin Vũ Hán sẽ chỉ thực hiện xét nghiệm toàn thành phố theo từng đợt. Trong khoảng thời gian 10 ngày, mỗi quận sẽ sắp xếp làm xét nghiệm để nỗ lực ngăn chặn virus hồi sinh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục