Chiếc Su-34 lật ngửa của Không quân Nga này đã "biến" đi đâu?

Chiếc tiêm kích bom Su-34 bị lật ngửa trong khi hạ cánh tại một căn cứ quân sự ở miền tây nước Nga, cách biên giới Ukraine chỉ vài km vào ngày 4/6//2015.

Chiếc tiêm kích bom Su-34 bị lật ngửa trong khi hạ cánh tại một căn cứ quân sự ở miền tây nước Nga, cách biên giới Ukraine chỉ vài km vào ngày 4/6//2015.

Trong chuyến thăm tới Nhà máy chế tạo máy bay Novosibirsk, nơi chuyên chế tạo máy bay tiêm kích bom đa năng , Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố Không quân Nga sẽ sớm được đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa với nhiều vũ khí mới, trong đó có Su-34.

Ông Yuri Borisov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tháp tùng ông Shoigu đã chia sẻ với báo chí rằng, hiện nay trung bình mỗi năm Nhà máy chế tạo máy bay Novosibirsk có thể sản xuất 14 chiếc Su-34, nhưng 3 năm qua, họ đều nỗ lực rất nhiều để đưa số máy bay xuất xưởng vượt mức yêu cầu.

Dự kiến trong năm 2017, sẽ có ít nhất 16 chiếc Su-34 mới tinh được bàn giao cho Không quân Nga.

Ông Yuri Borisov cho biết thêm rằng tiềm năng xuất khẩu của Su-34 là rất lớn và Nhà máy chế tạo máy bay Novosibirsk phải sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng nếu hợp đồng mua bán được ký kết.

Bên cạnh những thông tin trên, qua các bức ảnh ông Shoigu đi thăm Nhà máy, ta có thể thấy chiếc Su-34 số hiệu 28 "đỏ" của Không quân Nga bị tai nạn, lật ngửa hôm 4/6/2015 đã được đưa về đây để sửa chữa.

Chiếc Su-34 lật ngửa của Không quân Nga này đã 'biến' đi đâu? 1

Quan sát ảnh có thể thấy, máy bay bị hư hại lớn ở phần mũi máy bay – mũ chụp radar rời ra khỏi thân.

Chiếc Su-34 lật ngửa của Không quân Nga này đã 'biến' đi đâu? 2

Máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 chở chiếc Su-34 số hiệu 28 "đỏ" về Nhà máy sửa chữa.

Chiếc Su-34 lật ngửa của Không quân Nga này đã 'biến' đi đâu? 3

Chiếc Su-34 số hiệu 28 "đỏ" đang được khôi phục.

[mecloud]Q0JH3DepOo[/mecloud]

(Theo Trí thức trẻ)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục