Chiến binh IS nổ banh xác vì đặt bom bất thành

Một quả bom do một nhóm chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bât ngờ phát nổ hôm 13/3 khiến ít nhất 12 tên thiệt mạng

Một quả bom do một nhóm chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bât ngờ phát nổ hôm 13/3 khiến ít nhất 12 tên thiệt mạng

Nhóm chiến binh IS đã mang quả bom tới một khu vực đông dân ở quận Achin, tỉnh Nangarhar. Thế nhưng, chưa kịp đến nơi thì bom phát nổ, khiến 12 tên trong nhóm thiệt mạng tại chỗ. 21 tên khác bị thương do đứng cách xa địa điểm bôm phát nổ. Không có thương vong về phía dân thường. 

Chiến binh IS nổ banh xác vì đặt bom bất thành 1

Các phần tử ủng hộ IS tại Afghanistan phần lớn là cựu thành viên Taliban. Ảnh: AP

Trong thời gian gần đây, lực lượng an ninh Afghanistan tiến hành các cuộc truy quét một số phần tử trung thành với IS ở quận Achin, giáp biên giới với Pakistan.

Hôm 12/3, quân đội thông báo họ đã giết chết 24 chiến binh liên hệ IS trong lúc chiến dịch vẫn đang diễn ra.

Trong một diễn biến liên quan, hai quan chức Mỹ hôm 14/3 đã xác nhận với đài CNN rằng “Bộ trưởng Chiến tranh” IS Omar al-Shishani đã chết. Hắn bị thương nặng trong một cuộc không kích bằng máy bay do thám và máy bay không người lái của Washington hồi tuần trước gần TP al-Hawl, tỉnh al-Hasakah – Syria.

Chiến binh IS nổ banh xác vì đặt bom bất thành 3

Bộ trưởng chiến tranh IS được Lầu Năm Góc xác định là đã chết. Ảnh: Reuters

Sau khi Al-Shishani bị thương, xuất hiện thông tin hắn phải nằm bệnh viện, đeo ống thở trnog tình trạng “chết lâm sàng”. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cuối cùng khẳng định Al-Shishani đã thiệt mạng. 12 tay súng IS đi cùng hắn cũng bị giết trong cuộc không kích.

[mecloud]edbbQ672Nk[/mecloud]

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục