Chiến đấu cơ cất cánh sau ít nhất 6 máy bay dân sự bị đe dọa

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Pháp đã được hộ tống đến sân bay JFK ở thành phố New York vào sáng nay (26/5) sau một đe dọa ẩn danh vào máy bay này, theo các quan chức cho báo ABC News biết.

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không Pháp đã được hộ tống đến sân bay JFK ở thành phố New York vào sáng nay (26/5) sau một đe dọa ẩn danh vào máy bay này, theo các quan chức cho báo ABC News biết.

Chiến đấu cơ cất cánh sau ít nhất 6 máy bay dân sự bị đe dọa 1

Chiến đấu cơ cất cánh sau ít nhất 6 đe dọa đến các máy bay chở khách, theo ABC News

FBI cho biết chiếc máy bay sau đó đã được kiểm tra và không thấy báo cáo nguy hiểm hay chất độc hại gì  bởi hành khách hay tiếp viên.

Theo các quan chức, quyết định điều hai máy bay chiến đấu hộ tống chiếc máy bay này được yêu cầu sau khi Cảnh sát bang Maryland nhận được một cuộc gọi ẩn danh “đe dọa vũ khí hóa học” trên chuyến bay số hiệu 22 của Hàng không Pháp, cất cánh từ Paris đến New York City.

Chiến đấu cơ cất cánh sau ít nhất 6 máy bay dân sự bị đe dọa 2

Chuyến bay 22 của Air France từ Sân bay Charles De Gaulle được hộ tống đến sân bay JFK sau khi bị đe dọa tấn công

Cuộc gọi từ một đường dây không xác định được vào lúc 6g45 sáng và người gọi không cho biết tính danh, một quan chức liên bang cấp cao cho biết.

Hai chiếc F-15 đã cất cánh theo sau chiếc máy bay của hàng không Pháp vào Mỹ, nhưng chúng bay theo cách mà các hành khách và thành viên phi hành đoàn không thể nhìn thấy các máy bay quân sự này, theo nguồn tin tức cho hay.

Chiếc Airbus A-330 được hộ tống đã hạ cánh trong khi lời đe dọa vẫn đang được điều tra.

Cảnh sát cho biết khu vực máy bay cất cánh thường được biết là “địa điểm không tặc” bởi nó thường được sử dụng trong những kịch bản như vậy.

5 chuyến bay khác đã bị ảnh hưởng bởi vụ đe dọa tại các sân bay ở New York, New Jersey và Boston vào hôm nay, theo các hãng hàng không cho hay.

Theo Chi MK/ABC News

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục