Chiến hạm lớn nhất Philippines bị tàu chở dầu đâm trúng

Sau cú va chạm với một tàu chở dầu, tàu đổ bộ mới nhất, lớn nhất BRP Tarlac của Hải quân Philippines đã bị hỏng mũi và sườn.

Sau cú va chạm với một tàu chở dầu, tàu đổ bộ mới nhất, lớn nhất BRP Tarlac của Hải quân Philippines đã bị hỏng mũi và sườn.

Theo The Diplomat, BRP Tarlac bị một tàu chở dầu Liberia đâm va khi đang neo đậu tại căn cứ Romula Espaldon ngoài khơi Mindanao hôm 19/9, khiến phần mũi và lườn phải bị hư hại.

Các quan chức hải quân Philippine cho biết không thủy thủ nào trên tàu bị thương.

Chiến hạm lớn nhất Philippines bị tàu chở dầu đâm trúng 1

Tàu đổ bộ BRP Tarlac của hải quân Philippines. Ảnh: GMA

BRP Tarlac là Tàu Hải vận Chiến lược (SSV) dài 120 m, rộng 21 m, mớn nước 5 m, trọng tải 2.800 tấn, tầm hoạt động 12.070 km, được Indonesia đóng và bàn giao cho Philippine hồi tháng 5, theo hợp đồng đóng hai tàu SSV trị giá 92 triệu USD ký kết hồi năm 2014. Chiếc SSV còn lại dự kiến được bàn giao giữa năm 2017.

Tàu Tarlac được biên chế cho Lực lượng Đổ bộ Hải vận của Hải quân Philippine. Tàu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như chở hàng hóa, đáp ứng các nhu cầu hậu cần, tham gia các sứ mệnh cứu trợ nhân đạo và cứu hộ thiên tai và đóng vai trò là tàu chỉ huy và kiểm soát trong các chiến dịch lớn.

Xem thêm video:

[mecloud]gCTCu4GBoI[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục