Chiến hạm tỷ đô của Mỹ mắc cạn ngoài khơi Nhật Bản

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga mang tên USS Antietam của Hải quân Mỹ đã bị mắc cạn ngoài khơi Nhật Bản, gây tràn dầu ra Vịnh Tokyo.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga mang tên USS Antietam của Hải quân Mỹ đã bị mắc cạn ngoài khơi Nhật Bản, gây tràn dầu ra Vịnh Tokyo.

"Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Antietam (CG 54) đã bị hư hỏng cánh quạt trong khi đang neo đậu tại Vịnh Tokyo gần Yokosuka, Nhật Bản hôm 31/1. Vụ việc đã gây tràn dầu ra biển", Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

CNN cho biết, không ai bị thương trong vụ việc. Sau sự cố, USS Antietam đã được kéo về căn cứ Hải quân Mỹ tại Yokosuka, Nhật Bản với sự trợ giúp của các tàu kéo.

Chiến hạm tỷ đô của Mỹ mắc cạn ngoài khơi Nhật Bản 1

Tàu USS Antietam của Hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy

"Hải quân Mỹ đang phối hợp với chính phủ Nhật Bản và Cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản để xử lý vụ việc và đang thực hiện các biện pháp cần thiết để hạn chế tối thiểu các ảnh hưởng tới môi trường", Kyoko Sugita, phát ngôn viên hải quân Mỹ, cho biết.

Hạm đội Thái Bình Dương không xác nhận bao nhiêu dầu đã bị tràn ra Vịnh Tokyo, nhưng thông tin ban đầu của Navy Times cho hay USS Antietam đã gây tràn hơn 4.000 lít dầu ra biển.

Mỹ đã triển khai một tàu giám sát khu vực, tìm kiếm bất cứ dấu hiệu nào của dầu tràn và quyết tâm khởi động quy trình dọn dẹp dầu loang nếu phát hiện dấu hiệu.

Tàu USS Antietam, dài 172,8m, được biên chế năm 1987, có giá khoảng 1 tỷ USD và là một phần của lực lượng luân chuyển lâu dài của Hải quân Mỹ được triển khai ở Thái Bình Dương.

[mecloud]QK3glzoLry[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục