Chìm phà Hàn Quốc: Quá ám ảnh, nhiều học sinh thoát chết phải điều trị tâm lý

(Tinmoi.vn) Những học sinh thoát khỏi vụ chìm phà Sewol có thể sẽ mất nhiều tháng điều trị căng thẳng và trầm cảm nghiêm trọng do ám ảnh từ vụ tai nạn thảm khốc này.

(Tinmoi.vn) Những học sinh thoát khỏi vụ chìm phà Sewol có thể sẽ mất nhiều tháng điều trị căng thẳng và trầm cảm nghiêm trọng do ám ảnh từ vụ tai nạn thảm khốc này.

Phà Sewol nặng 6.852 tấn, mang theo 475 hành khách đã bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam của Hàn Quốc hôm 16/4, làm ít nhất 28 người chết và 268 vẫn đang mất tích.

Trong số các hành khách, có 339 người là học sinh và giáo viên trường trung học Danwon ở Ansan, phía nam Seoul, đang trên đường tới đảo Jeju cho một chuyến đi thực địa.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Ansan, Đại học Hàn Quốc đã tiến hành một thử nghiệm đánh giá mức độ stress trên 72 học sinh và 4 hành khách. Thử nghiệm cho thấy họ có các triệu chứng khác nhau của stress.

Chìm phà Hàn Quốc: Quá ám ảnh, nhiều học sinh thoát chết phải điều trị tâm lý 6

Nhiều học sinh phải điều trị stress sau khi được cứu thoát khỏi vụ chìm phà

Ông Cha Sang-hun, giám đốc bệnh viện cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm tâm lý và đánh giá mức độ stress của 55 bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân đều có biểu hiện triệu chứng stress cấp tính".

Trong thử nghiệm stress trên thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là không stress và 10 là nghiêm trọng nhất, những người được thử nghiệm cho thấy mức độ trung bình trên 8, một dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng, ông Cha nói.

Mặc dù đã có một số học sinh xuất viện trong trạng thái tinh thần tốt, nhưng hơn một nửa trong số đó đang phải chịu sự ám ảnh, trầm cảm và có thể mất thời gian dài điều trị trước khi trở lại cuộc sống bình thường. 

Trường trung học Danwon với khoảng 1.400 sinh viên đã đóng cửa cho đến ngày 23/4 nhằm cho phép giáo viên và học sinh ở nhà trong khi chờ đợi tin tức từ bạn bè và người thân gia đình đang mất tích của họ.

Sự cố phà tồi tệ nhất trong 20 năm qua đã khiến một số trường học hủy bỏ chuyến đi dự kiến bằng phà nhằm đảm bảo an toàn cho họ.

Hôm 18/4, Văn phòng thành phố Seoul cho biết sẽ đề xuất các trường học dành thời gian bày tỏ lời chia buồn đến các em học sinh, những người đã chết trong vụ tai nạn.

 

Yên Yên (Theo Yonhap)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục