Chìm phà Sewol: Hành khách 5 tuổi mất cả gia đình

(Tinmoi.vn) Trong số những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của vụ chìm phà Sewol được cứu sống có một cô bé 5 tuổi. Câu chuyện của cô bé đã khiến bao người xót xa.

(Tinmoi.vn) Trong số những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của vụ chìm phà Sewol được cứu sống có một cô bé 5 tuổi. Câu chuyện của cô bé đã khiến bao người xót xa.

 

Cha, mẹ và anh trai của cô bé Kwon Ji-young vẫn còn mất tích. Hiện Kwon đã được đưa về chăm sóc tại bệnh việc Hankuk ở Mokpo, tỉnh Nam Jeolla.

Theo tin tức từ Koreatimes, ngày hôm đó, cả gia đình Kwon chuyển nhà. Cha cô bé, một nông dân quyết định tới đảo Jeju để trồng quýt, rời xa chốn thị thành đầy bon chen và bận rộn. Họ mang cả một chiếc xe tải chất đầy đồ đạc lên phà và hy vọng sẽ có một cuộc sống mới tại hòn đảo nơi người cha từng sinh sống.

Trả lời báo giới địa phương, các ý tá cho biết cô bé đang rất hoảng loạn. Mặc dù không bị thương nhưng những tổn thương về mặt tinh thần là rõ ràng, y tá nói. Lời kể duy nhất của cô bé miêu tả lại khoảng khắc tuyệt vọng: “Mẹ và anh trai mặc áo phao cho cháu rồi đẩy cháu lên. Một hành khách tên Kim kể lại ông thấy cô bé một mình ở trên cabin của phà.

Ông Kim ôm chặt cô bé trong khi cố leo lên lúc tàu nghiêng. 4 người đàn ông truyền tay nhau cô bé khi họ tìm được đường thoát lúc phà chìm. Phải mất 1 đêm cô bé mới được đoàn tụ với người thân.

Chìm phà Sewol: Hành khách 5 tuổi mất cả gia đình 6

Cô bé Kwon Ji-young đoàn tụ với người thân sau khi được cứu thoát khỏi phà Sewol. Ảnh: Yonhap

Cô ruột của Kwon nói rằng mình không biết gia đình cô bé ở trên phà. “Tôi không tưởng tượng được họ ở trên phà đó”. Bà nội và cô của Kwon sau đó đã đến đón cháu gái mình.

Vào tối ngày thứ tư, những y tá điều trị cho Kwon đã sử dụng dịch vụ mạng xã hội SNS để giúp cô bé tìm được gia đình. Những nhân vật nổi tiếng trên mạng cũng đã vào cuộc giúp đỡ. Một người nổi tiếng trên TV, Haaha đã viết dòng tweet: “Kwon Ji-young, 5 tuổi đã được cứu thoát khỏi phà. Nhưng cô bé không tìm thấy gia đình. Nếu bạn nhận ra cô bé, xin vui lòng liên hệ bệnh viện Hankuk ở Mokpo”.

Đến sáng thứ năm, dòng tweet trên nhận được hồi âm: “Kwon là em họ tôi. Cô ruột của em ấy và các thành viên khác trong gia đình đang trên đường đến bệnh viện”. Cô của Kwon nhận thấy cháu gái mình đang hoảng loạn trước những gì xảy ra với gia đình mình. “Tôi đưa bim bim cho con bé, nhưng con bé đã ném đi”.

Những người sử dụng mạng xã hội SNS bày tỏ sự thông cảm với cô bé: “Tôi vui mừng khi cô bé đã đoàn tụ với người thân. Nhưng tôi rất buồn khi những thành viên khác trong gia đình cô bé vẫn còn mất tích”, một người sử dụng Twitter viết.

Bảo Linh (Theo Koreatimes)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục