Chìm phà Sewol: Phát hiện nhiều thi thể trôi nổi, số người chết tăng lên 25

(Tinmoi.vn) Hôm nay (18/4), số người chết do vụ chìm phà Sewol đã tăng lên 25, rất nhiều thi thể được phát hiện trôi nổi trên biển do bị dòng nước đẩy đi.

(Tinmoi.vn) Hôm nay (18/4), số người chết do vụ chìm phà Sewol đã tăng lên 25, rất nhiều thi thể được phát hiện trôi nổi trên biển do bị dòng nước đẩy đi.

 

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết tính đến 6h chiều 17/4, toàn bộ 16 thi thể đã được đưa vào bờ.

Hàng trăm thợ lặn vẫn tiếp tục tìm kiếm những người sống sót khác. Tại thời điểm này, 271 người vẫn mất tích. Các thợ lặn đang phải chạy đua với thời gian, chiến đấu với tâm nhìn thấp, nước biển lạnh và các dòng chảy mạnh. Hôm qua, 3 thợ lặn đã bị nước biển cuốn trôi nhưng rất may mắn, họ đã được các thuyền đánh cá cứu sống.

Chìm phà Sewol: Phát hiện nhiều thi thể trôi nổi, số người chết tăng lên 25 6

Người thân hành khách đau đớn trước mất mát quá lớn

Các quan chức cũng không che giấu sự thật những lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên nhanh.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức cho biết, mặc dù thời gian phân tích khoa học rất ngắn nhưng có vẻ như các thi thể đã bắt đầu bị cuốn ra khỏi chiếc phà đang chìm dưới biển nước do các dòng chảy khá mạnh.Tất cả 16 thi thể được phát hiện chiều tối hôm qua đều đang trôi nổi trên mặt biển, không phải được tìm thấy bên trong phà.

Về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này, các nhà điều tra đặt ra giả thuyết rất có thể việc chuyển hướng đột ngột đã khiến phà Sewol bị chìm. Họ vẫn chưa chắc chắn thời gian cụ thể thân phà sẽ được khôi phục.

Chìm phà Sewol: Phát hiện nhiều thi thể trôi nổi, số người chết tăng lên 25 7

Hàng trăm người cầu nguyện cho các nạn nhân mất tích

Các công tố viên và cảnh sát đã đến trụ sở của công ty sở hữu phà Chonghaejin Marine nhằm xác minh các thông tin về hoạt động phà Sewol.

Phà Sewol đang trên đường tới đảo Jeju cùng 475 hành khách và thuyền viên trên tàu thì bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam. Trong số hành khách có mặt trên phà lúc đó, có 325 học sinh và 15 giáo viên từ trường trung học Danwon ở Ansan, phía nam Seoul. Các học sinh đang trong chuyến đi thực địa kéo dài 4 ngày.

Vụ tai nạn này được đánh giá là thảm họa phà lớn nhất của Hàn Quốc 20 năm qua. Năm 1993, một chiếc tàu bị lật úp ngoài khơi bờ biển phía tây khiến 292 người thiệt mạng.

 

Yên Yên (Theo Yonhap)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục