Chính phủ Hàn Quốc xử lý nghiêm việc xâm hại tình dục ở khu vực nhà nước

Giữa lúc phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp đất nước, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hàng loạt biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi xâm hại tình dục tại khu vực nhà nước.

Giữa lúc phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp đất nước, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hàng loạt biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi Xâm hại tình dục tại khu vực nhà nước.

Theo Yonhap, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc ngày 27/2 cho biết, chính phủ nước này sẽ thúc đẩy việc sửa đổi luật dịch vụ công quốc gia, theo đó sa thải các công chức thuộc diện phải nộp phạt 3 triệu won (khoảng 2.800 USD) hoặc chịu hình phạt nặng hơn do các tội danh liên quan hành vi xâm hại tình dục. Các trường hợp này sẽ không có cơ hội kháng cáo lại quyết định buộc họ phải thôi việc.

Việc sửa đổi luật trên cũng bao gồm quy định không bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo với những người từng có tiểu sử dính líu tới hành vi lạm dụng tình dục.

Chính phủ Hàn Quốc xử lý nghiêm việc xâm hại tình dục ở khu vực nhà nước 1

Nữ công tố viên Seo Ji Hyun, người khơi mào làn sóng tố cáo tội ác tình dục ở Hàn Quốc. Ảnh: Chosun

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng các chương trình hỗ trợ pháp lý và chương trình điều trị tâm lý miễn phí cho các nạn nhân từng bị xâm hại tình dục.

Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Chung Hyun-back nhấn mạnh cam kết của chính phủ nước này trong việc "bài trừ tận gốc" vấn nạn bạo lực tình dục, đồng thời khẳng định nhiệm vụ quan trọng là phải bảo vệ các nạn nhân phải chịu tổn thương lần thứ 2 sau khi họ công khai tiết lộ quá khứ đau lòng từng bị xâm hại.

Kể từ sau lời tiết lộ của một nữ công tố viên hồi tháng trước về việc từng bị một công tố viên cấp cao xâm hại, phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều viên chức trong các ngành nghề khác nhau tại nước này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục