Cho giòi ăn rác, Trung Quốc đang sở hữu "hệ thống" xử lý đồ thừa có 1-0-2 trên thế giới

Mỗi năm, các nhà hàng, quán ăn ở Trung quốc thải ra 40 triệu tấn rác thực phẩm. Để xử lý lượng rác khổng lồ, họ đã nghĩ tới giải pháp cho giòi "ngốn" hết đồ thừa.

Hàng ngàn con giòi lúc nhúc gặm nhấm hữu cơ như thịt, rau và trái cây bị bỏ thừa là hình ảnh thường thấy hiện nay tại các nông trại ở Trung Quốc.

Cho giòi ăn rác, Trung Quốc đang sở hữu 'hệ thống' xử lý đồ thừa có 1-0-2 trên thế giới 1
 

Tuy rằng hình ảnh không có sức hấp dẫn nhưng những con giòi này đang giúp loại bỏ hàng núi rác thải. Giống ruồi đen có nguồn gốc từ Mỹ, những con giòi giống này có thể tiêu thụ lượng rác gấp đôi khối lượng cơ thể nó.

Một nông trại tại tây nam Trung quốc sử dụng giòi làm thực phẩm cho động vật trong trang trại và sản phẩm sau tiêu hóa của giòi làm phân bón hữu cơ.

Với khoảng 30kg rác thải mỗi người thải ra hằng năm và dân số 1,4 tỷ người, lượng rác thải cho giòi ăn là không bao giờ thiếu. Tại trang trại này, rác thải được thu thập từ 2000 nhà hàng trong thành phố.

Cho giòi ăn rác, Trung Quốc đang sở hữu 'hệ thống' xử lý đồ thừa có 1-0-2 trên thế giới 2
 

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, khoảng 1/3 số thực phẩm mà chúng ta mua sẽ trở thành rác. Lượng rác thải nói trên sẽ trở thành nguồn ô nhiễm. Trong khi đó, trên thế giới có khoảng 870 triệu người đang thiếu ăn.

Mỗi năm, Trung quốc thải ra 40 triệu tấn rác thực phẩm. Tái chế rác thải còn đem lại một lợi ích khác. Những người nông dân đang kiếm sống nhờ việc mua bán giòi và phân bón hữu cơ. Thông thường, thu nhập mỗi người có thể đạt 100 triệu VND mỗi năm sau khi trừ chi phí.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục